Trang Chủ
0
Giỏ hàng


Tổng đài: 0868 960 039

Hạt Giống Hoa Dây leo

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hoa dây leo khác nhau. Mỗi loại có ý nghĩa, mùa ra hoa, màu hoa và tốc độ leo riêng. Tùy theo sở thích và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn mua loại hoa dây leo phù hợp. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về giống hoa này, cùng siêu thị bán hạt giống online Phúc Nông tìm hiểu 10 loại hạt giống hoa dây leo dễ trồng được ưa chuộng nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Tổng quan các loại hạt giống hoa dây leo

Giới  thiệu

Cây hoa dây leo là một nhóm cây có đặc điểm chung là thân mềm, có khả năng leo lên các cấu trúc dọc khác như cây, tường, giàn, v.v. Cây hoa dây leo có nhiều loại khác nhau, thuộc nhiều họ và chi khác nhau, có thể có hoa hay không, có thể ăn quả hay không. Các đặc điểm của giống hoa dây leo phụ thuộc vào từng loài cụ thể, nhưng có một số đặc điểm chung như sau:

 • Cây sức sống mãnh liệt, sinh trưởng và phát triển nhanh chóng.
 • Cây hoa dây leo thường có lá xanh tươi và hoa đẹp, đa dạng về kích cỡ, màu sắc và hương thơm. Hoa của cây hoa dây leo có thể nở quanh năm hoặc theo mùa.
 • Cây hoa dây leo thường chịu được nhiều điều kiện môi trường khác nhau, như nắng, mưa, gió, nóng, lạnh v.v.
Giới thiệu tổng quan về các loại hạt giống hoa dây leo

Hạt giống hoa dây leo có nguồn gốc từ nhiều nơi khác nhau tùy thuộc vào loài hoa. Ví dụ hạt giống hoa dây leo đỏ có tên khoa học là Ipomoea red, có nguồn gốc từ Thái Lan. Hạt giống hoa chanh dây có tên khoa học là Passiflora edulis hay hạt giống hoa tóc tiên leo nhiều màu có tên khoa học là Ipomoea quamoclit có nguồn gốc từ Nam Mỹ.

Công dụng, ý nghĩa

Hoa dây leo là một nhóm cây có thể leo lên các cấu trúc khác như tường, giàn, cổng, v.v. Hoa dây leo có nhiều công dụng và ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào từng loài hoa. Một số công dụng và ý nghĩa chung của hoa dây leo là:

 • Làm đẹp cho không gian sống, tạo cảnh quan xanh mát và thơ mộng.
 • Giảm nhiệt độ, che nắng, lọc không khí và tạo bóng mát cho ngôi nhà.
 • Thu hút các loài chim, bướm và côn trùng có ích cho sự phát triển của cây trồng.
 • Mang lại hương thơm dễ chịu và tinh thần thư giãn cho người xem.
 • Tượng trưng cho sự sống, sự vươn lên, sự bền bỉ và sự hy sinh trong tình yêu.

Mùa ra hoa

Mùa ra hoa của hoa dây leo tuỳ thuộc vào giống hoa. Có một số loài hoa leo chỉ cho ra hoa trong vài tháng trong năm nhưng cũng không ít giống hoa leo sẽ ra hoa quanh năm. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể cân nhắc chọn loại hoa phù hợp. Thông thường, giống hoa dây leo cho ra hoa quanh năm được lựa chọn nhiều hơn vì mang lại tính thẩm mỹ cao.

Thời vụ ra hoa của hoa dây leo

Tốc độ leo

Tốc độ leo của hoa là tốc độ phát triển, che phủ của cây hoa nhanh hay chậm. Cũng như mùa ra hoa, tốc độ leo sẽ phụ thuộc vào từng giống hoa. Ngoài ra, tốc độ lớn của cây cũng phụ thuộc nhiều vào vị trí trồng cây, dinh dưỡng ở đất và chế độ chăm sóc hàng ngày của bạn.

Tổng hợp 10 loại hạt giống hoa dây leo đẹp được ưa chuộng nhất

Trên thị trường có nhiều loại hoa dây leo và mỗi loại hoa có một vẻ đẹp, ý nghĩa riêng. Một số loại hạt giống hoa dây leo được yêu thích nhất hiện nay như sau:

Hoa tử đằng thân leo

Hoa tử đằng thân leo là loài hoa có dạng hình hoa loa kèn màu xanh tím kết thành những chuỗi dài. Hoa tử đằng tượng trưng cho tình yêu và sự hy sinh. Hạt giống hoa tử đằng thân leo này có tốc độ phát triển khá nhanh thích hợp để trồng leo tường rào, leo cổng tạo cảnh quan xanh tươi, đẹp mắt.

Hạt giống hoa tử đằng thân leo

Hạt giống hoa dây leo tóc tiên

Hoa dây leo tóc tiên là loài hoa có vẻ đẹp giản dị, nhỏ nhắn và dễ trồng. Hạt giống hoa dây leo tóc tiên thực chất không cần chăm sóc nhiều rất thích hợp để trồng trong điều kiện thời tiết như nước ta. Hiện nay, giống hoa này thường được trồng rất nhiều tại hàng rào, cột sắt, cổng nhà. Hoa sinh sôi và phát triển nhanh theo từng khóm nhìn xa trông giống như một thảm hoa rực rỡ tạo vẻ đẹp tinh tế, ấn tượng cho không gian xung quanh.

Hạt giống hoa dây leo tóc tiên nhỏ nhắn và dễ trồng

Hạt giống hoa hồng leo Pháp

Hạt giống hoa hồng leo Pháp còn được gọi là hoa hồng dây luôn lọt top một trong những giống hoa leo tốt nhất được đa số mọi người ưa chuộng. Giống hoa hồng này có mùi thơm rất dễ chịu, bông hoa to, mềm mại, màu sắc rực rỡ. Hoa hồng leo Pháp có nhiều sắc thái màu khác nhau từ màu đỏ đậm, hồng phấn, hồng cánh sen, hồng tím, cam đến màu trắng.

Hạt giống hoa hồng leo Pháp có nhiều màu sắc khác nhau

Hoa Hoàng Thảo

Hoa Hoàng Thảo là một loại hoa leo có hoa hình chuông màu vàng rực rỡ, thuộc họ Trúc đào. Tên khoa học của hoa Hoàng Thảo là Pentalinon Luteum. Hoa Hoàng Thảo có nguồn gốc từ miền Đông Bắc nước Mỹ. Hoa Hoàng Thảo có ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, gắn kết tình bạn và tình anh em. Hoa Hoàng Thảo là loại cây khỏe mạnh, phát triển nhanh, dễ trồng, dễ chăm sóc và ra hoa quanh năm.

Hạt giống hoa dây leo Hoàng Thảo

Hoa Móng Cọp

Hoa Móng Cọp là một loại hoa leo đẹp và độc đáo, có tên khoa học là Strongylodon macrobotrys, thuộc họ Đậu. Hoa Móng Cọp có nguồn gốc từ Philippines, và được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hoa Móng Cọp có hình dạng giống như móng vuốt của con cọp, cong theo chiều ngược lên trên, và có ba màu chính là xanh ngọc bích, đỏ tươi và vàng. Hoa Móng Cọp có vẻ ngoài rực rỡ, sắc sảo và mang ý nghĩa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, uy quyền và sức sống. Hoa Móng Cọp là loại cây khỏe mạnh, phát triển nhanh, dễ trồng và chăm sóc.

Hạt giống Hoa Móng Cọp

Hoa Cát Đằng

Hoa Cát Đằng có tên khoa học là Ipomoea red, thuộc họ Bìm bìm. Hoa Cát Đằng có nguồn gốc từ Thái Lan là giống hoa tạo cảnh quan thơ mộng, xanh mát. Giống hoa này giúp bạn che nắng vào mùa hè, tạo độ ấm vào mùa đông đồng thời có tác dụng lọc không khí tốt. Là hạt giống hoa dây leo mùa hè dễ trồng và rất được ưa chuộng.

Hoa Đậu biếc

Hoa đậu biếc là một loại hoa leo đẹp có hoa hình ống màu xanh tím kết thành chuỗi buông dài. Hoa đậu biếc có tên khoa học là Clitoria ternatea, thuộc họ Đậu. Hoa đậu biếc có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á, những vùng khí hậu nhiệt đới, có khí hậu nóng ẩm. Người dân thường trồng hoa đậu biếc bằng hạt giống để chế tạo phẩm nhuộm, làm trà uống hay làm thuốc chữa bệnh.

Hạt giống Hoa Đậu biếc

Hoa Mai Hoàng Yến

Hoa Mai Hoàng Yến là một loại hoa leo đẹp, có hoa hình chuông màu vàng rực rỡ, thuộc họ Kim Đồng (Malpighiaceae). Hoa Mai Hoàng Yến có tên khoa học là Tristellateia australasiae, có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới ở châu Á như Malaysia và Australia.

Hoa bìm bìm đủ màu

Hoa bìm bìm là giống hoa thân thảo có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới. Giống hoa này có rất nhiều màu nhưng chủ yếu nhất là màu hồng phấn, đỏ, xanh tím hoặc màu trắng. Hoa dễ trồng, có thể mọc dại không cần chăm sóc nên thường dùng để làm cây hàng rào hay phủ mái hiên.

Hạt giống Hoa bìm bìm đủ màu

Vì sao nên mua hạt giống cây hoa dây leo tại Phúc Nông

Phúc Nông là shop hạt giống TPHCM ngoại nhập uy tín được đánh giá cao trên thị trường. Siêu thị hiện có mặt tại cơ sở Đà Lạt và TP.HCM. Phúc Nông hiện cung cấp rất nhiều dòng hạt giống cây hoa leo độc đáo, đẹp mắt với tỷ lệ nảy mầm cao.

Phúc Nông cam kết hạt giống cây hoa dây leo có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao, tỉ lệ nảy mầm cao và ổn định. Hạt giống cây hoa dây leo được nhập khẩu từ các nước có nền nông nghiệp tiên tiến như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, v.v.

Phúc Nông còn được biết đến là cửa hàng bán hạt giống rau mầm có chính sách bảo hành và đổi trả hợp lý cho khách hàng. Nếu bạn không hài lòng với hạt giống cây hoa dây leo mua tại Phúc Nông, bạn có thể liên hệ với cửa hàng để được hỗ trợ và giải quyết.

Bảng giá các loại hạt giống hoa dây leo tại Phúc Nông

Phúc Nông cung cấp đa dạng các dòng hạt giống hoa với mức giá cạnh tranh. Mỗi loại hạt giống hoa dây leo tại Phúc Nông đều được niêm yết giá rõ ràng giúp khách hàng chủ động hơn trong việc thanh toán sản phẩm. Ngoài mua hàng trực tiếp tại cửa hàng, bạn có thể đặt mua hạt giống hoa dây leo online tại Phúc Nông để tiết kiệm thời gian.

Dưới đây là bảng giá các loại hoa dây leo từ hạt giống bán chạy nhất hiện nay tại siêu thị hạt giống Phúc Nông bạn có thể tham khảo!

STT Sản phẩm Đơn giá
1 Hạt giống Hoa Tử Đằng Thân Leo – Gói 5 Hạt 16.500đ
2 Hạt giống Hoa Dây Leo Tóc Tiên – Gói 20 Hạt 16.500đ
3 Hạt giống Hoa Hồng Leo Pháp – Gói 20 Hạt 19.000đ

Cách trồng hoa dây leo từ hạt giống đơn giản

Để trồng cây dây leo trồng từ hạt giống mang lại tỷ lệ nảy mầm cao, bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

Chuẩn bị gieo trồng

Trước khi gieo trồng, bạn cần chuẩn bị những vật dụng như sau:

 • Chuẩn bị đất trồng: Bạn nên chọn một vị trí có ánh sáng mặt trời đầy đủ, ít nhất 6 giờ mỗi ngày. Đất trồng nên được xới lên, bỏ bớt các cỏ dại, đá và rác. Bạn có thể trộn thêm phân hữu cơ hoặc xơ dừa để tăng độ tơi xốp và dinh dưỡng cho đất.
 • Chuẩn bị hạt giống: Hạt giống hoa dây leo nên chọn mua của đơn vị cung cấp hạt giống uy tín đảm bảo hạt F1, chất lượng tốt và mang lại tỷ lệ nảy mầm cao.
 • Chuẩn bị dụng cụ trồng: Một số dụng cụ trồng cây bạn cần chuẩn bị như bình xịt phun sương, xẻng đào đất, gang tay làm vườn…
Cách trồng hoa dây leo bằng hạt giống đơn giản

Các bước gieo trồng

Bạn có thể ngâm hạt giống trong nước ấm từ 1-2 ngày để kích thích nảy mầm. Sau đó, bạn gieo hạt giống vào đất trồng, sâu khoảng 1-2 cm, cách nhau khoảng 10-15 cm. Bạn nên gieo nhiều hơn số lượng mong muốn để bù đắp cho tỉ lệ nảy mầm thấp.

Cách chăm sóc hoa dây leo từ hạt giống

Bạn nên tưới nước cho đất trồng luôn ẩm nhưng cần đảm bảo không quá ướt. Bạn có thể dùng bình xịt phun sương để tưới nhẹ nhàng, tránh làm hạt giống bị trôi hoặc vùi sâu. Sau khoảng 3-5 ngày, hạt giống sẽ nảy mầm. Khi cây đã có lá thứ hai, bạn có thể tỉa bớt cây để giữ lại những cây khỏe nhất. Bạn cũng nên bón phân cho cây thường xuyên, ít nhất mỗi tháng một lần, để kích thích sinh trưởng và ra hoa.

Cách chăm sóc cây hoa dây leo trồng bằng hạt

Hoa dây leo khi lớn cần có một giàn hay khung để leo lên và tạo dáng. Bạn có thể sử dụng các vật liệu như tre, gỗ, sắt, dây thép… để làm giàn leo cho hoa. Hãy thiết kế giàn leo sao cho phù hợp với không gian và kiểu dáng của hoa. Bạn cần chú ý buộc hoặc uốn các cành của hoa vào giàn leo để giúp chúng bám chắc và phát triển theo ý muốn.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về các loại hạt giống hoa dây leo phổ biến được ưa chuộng hiện nay và gợi ý địa chỉ cung cấp hạt giống hoa dây leo đa dạng, tỷ lệ nảy mầm cao. Hãy liên hệ với Phúc Nông để được tư vấn thêm về các loại hoa dây leo phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và cập nhật bảng giá hạt giống tốt nhất thị trường bạn nhé.

Phúc An Nông

Mang đến trải nghiệm mua sắm tuyệt vời

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo hạt giống F1, chất lượng với tỉ lệ nảy mầm trên >90%.

Tư vấn 24/7

Dịch vụ khách hàng 24/7, năng động, nhiệt tình

Giao hàng toàn quốc

Giao hàng tận nơi trên toàn quốc với mức phí ưu đãi hấp dẫn