Trang Chủ
0
Giỏ hàng
Chat mua ngay
Zalo Messenger


Tổng đài: 0868 960 039

Vật tư - Phân bón

Tất cả sản phẩm: Vật tư - Phân bón

Hiện nay, ngành hàng vật tư nông nghiệp rất được ưa chuộng trong trồng trọt và chăn nuôi. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng cao, rất nhiều cửa hàng vật tư nông nghiệp ra đời, điều này cũng kéo theo sự bối rối cho người mua vì không biết chọn đơn vị nào. Thông qua bài viết dưới đây, Hạt giống Phúc An Nông sẽ giới thiệu đến bạn những khái niệm, lưu ý và công ty cung cấp vật tư nông nghiệp uy tín nhất.

Thông tin vật tư nông nghiệp bao gồm những gì?

Để hiểu rõ hơn về vật tư nông nghiệp là gì, chúng tôi sẽ chia cụm từ thành 2 phần là: Vật tư và Nông nghiệp.

 • Vật tư có thể được hiểu là những vật liệu đã là thành phẩm hoặc chỉ mới là bán thành phẩm.
 • Nông nghiệp là ngành sản xuất rất quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, bao gồm: sản xuất cây trồng và chăn nuôi, ngư nghiệp, thuỷ sản...

Do vậy, vật tư nông nghiệp là những thành phẩm hoặc bán thành phẩm sử dụng trong chăn nuôi, trồng trọt,...điển hình như:

 • Phân bón: Được sử dụng để cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây trồng, giúp cây đạt được sản lượng tốt. Có 3 loại phân bón chính là phân hữu cơ, phân vi sinh và phân hoá học. Để mua các loại phân bón, bạn có thể đến các kho vật tư nông nghiệp hoặc đơn giản hơn là đến các cửa hàng phân bón cho cây trồng.
Vật tư nông nghiệp bao gồm những gì?
 • Đất trồng: Đất trồng không chỉ là nguồn cung cấp dinh dưỡng và nó còn giúp cây đứng vững và phát triển một cách tốt nhất. Đất trồng có 3 loại chính là đất thịt, đất cát và đất sét. Tại các cửa hàng nông nghiệp, các loại đất có nhu cầu sử dụng nhiều là đất sạch, đất phù sa và đất hữu cơ đa dụng.
 • Giá thể trồng: Giá thể trồng có thể được sử dụng thay thế cho đất vì khả năng giữ nước, thoát nước linh hoạt. Giá thể bao gồm giá thể hữu cơ tự nhiên (thành phần hầu hết là thực vật) và giá thể trơ cứng (thành phần hầu hết là các loại đá khoáng).
 • Thuốc bảo vệ thực vật: Thuốc có nguồn gốc tự nhiên hoặc hoá học và được chia thành rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có công dụng là phòng ngừa sâu bệnh, đảm bảo môi trường sinh trưởng và phát triển tốt nhất cho cây trồng.
 • Dụng cụ làm vườn: Sử dụng các loại dụng cụ làm vườn không chỉ giúp tiết kiệm sức lực, tránh các loại mảnh chai, gai nhọn mà còn giúp cây trồng có môi trường phát triển tốt hơn. Các dụng cụ làm vườn phổ biến có thể kể đến như: xẻng, cuốc, bay, thiết bị tỉa cây, cưa,...
 • Cây giống: Cây giống tốt sẽ đảm bảo được sản lượng và năng suất vượt trội. Cây giống sẽ được chia thành 4 giống chính sau: giống cây nông nghiệp, giống cây dược liệu, giống cây cảnh, giống nấm ăn.
 • Hệ thống tưới: Có 3 dạng hệ thống tưới phổ biến là tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, và tưới phun mưa,... Hệ thống này giúp cây trồng được cung cấp đủ nước, tiết kiệm thời gian và còn giúp tiết kiệm nước.
Hệ thống tưới
 • Khay chậu: Không chỉ cung cấp các loại khay chậu trồng rau, khi bạn đến các đại lý vật tư nông nghiệp còn có thể tìm được các loại chậu hoa, khay làm tiểu cảnh,...

Ngoài ra nơi bán vật tư nông nghiệp còn cung cấp các chất xử lý, cải tạo môi trường để đảm bảo sự phát triển cho ngành nông nghiệp và thuỷ sản.

Những lưu ý khi mua vật tư phân bón nông nghiệp

Để đảm bảo chọn được các loại vật tư phân bón nông nghiệp chất lượng, bạn cần lưu ý chọn mua tại các công ty vật tư nông nghiệp uy tín trên thị trường theo các tiêu chí sau đây:

 • Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng: Phân bón sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây trồng cũng như môi trường xung quanh và sức khỏe con người. Khi chọn mua, bạn nên chọn các sản phẩm có thương hiệu cũng như xuất xứ rõ ràng để đảm bảo được chất lượng tốt nhất cho cây trồng.
 • Giá thành đảm bảo: Do có rất nhiều đơn vị cung cấp nên việc cạnh tranh về giá cả là điều không thể tránh khỏi. Không chỉ đối với phân bón mà khi mua bất kỳ sản phẩm nào, bạn cũng cần so sánh giữa nhiều nhà phân phối khác nhau để chọn được nơi cung cấp uy tín.
 • Sản phẩm còn hạn sử dụng: Đối với các loại sản phẩm đặc thù như các loại thuốc trừ sâu, phân bón,... bạn cần đảm bảo rằng sản phẩm còn hạn sử dụng để đảm bảo được chất lượng cho cây trồng cũng như sức khỏe của người dùng. Tuyệt đối không nên sử dụng thuốc trừ sâu hoặc phân bón hết hạn sử dụng để tránh ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn đất, nước và năng suất cây trồng.
Lưu ý khi mua vật tư phân bón nông nghiệp

Danh sách những dụng cụ cần có trước khi trồng cây cảnh

Một trong những loại vật tư nông nghiệp được sử dụng phổ biến là vật tư trồng cây cảnh. Cùng theo dõi các thông tin dưới đây để chuẩn bị những dụng cụ cần thiết khi trồng cây.

Cách chọn chậu trồng cây

Chậu cây ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của cây trồng. Để lựa chọn được chậu trồng cây tốt, bạn nên cân nhắc thông qua những yếu tố dưới đây:

 • Chọn chậu cho từng loại cây theo kích thước

Để đảm bảo được sự phát triển tốt nhất cho cây cần có một môi trường gieo trồng thuận lợi, không gian đất đủ để cho cây hấp thụ đủ dưỡng chất. Bạn cần lưu ý chọn chậu cây theo kích thước của giống cây trồng và cân nhắc đến khả năng phát triển cây trong tương lai.

 • Khả năng thoát nước

Việc cân nhắc khả năng thoát nước của loại chậu trồng cây cũng rất quan trọng. Có một số loại cây sẽ bị ngập úng khi tưới quá nhiều nước, do đó khi chọn chậu trồng cây bạn cần cân nhắc đến yếu tố này.

Hướng dẫn cách chọn chậu trồng cây
 • Màu sắc

Màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ nhiệt. Nếu chọn chậu có lớp sơn quá tối màu thì với những loại cây không chịu được nhiệt độ cao sẽ khó phát triển.

 • Hình dạng của cây trồng

Nên cân nhắc chọn các loại giàn hoặc giá đỡ nếu trồng các loại dây leo để đảm bảo cây có thể phát triển tốt nhất.

Bộ dụng cụ khi trồng cây cần chuẩn bị

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cây trồng không chỉ giúp quá trình trồng cây dễ dàng và nhanh chóng hơn mà nó còn thể giúp cho quá trình phát triển toàn diện của cây. Bạn có thể tìm mua bộ dụng cụ này một cách dễ dàng ở các siêu thị nông nghiệp tại TPHCM.

Găng tay

Một đôi găng tay chất lượng tốt không chỉ bảo vệ đôi tay của bạn khỏi các yếu tố gây hại như mảnh chai, gai, kẽm,... mà nó còn giúp quá trình làm vườn và trồng cây trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Chính vì vậy, đây là một trong những vật dụng rất cần thiết cho các hoạt động làm vườn.

Cần chuẩn bị bộ dụng cụ khi trồng cây

Bay mini

Bay mini hay các loại bay nói chung là dụng cụ rất cần thiết khi làm vườn. Ngoài công dụng như xới và làm tơi đất, bay còn có thể loại bỏ những cây bám rễ sâu làm hại đến cây trồng. Ngoài ra, nếu bạn muốn di chuyển những cây con sang chậu mới thì có thể sử dụng bay để tránh làm ảnh hưởng đến rễ cây.

Bay mini rất cần thiết khi làm vườn

Dụng cụ dao - kéo cắt, tỉa cành

Một trong những vật dụng không thể thiếu của người làm vườn là dụng cụ kéo cắt, tỉa cành. Các loại dao - kéo tỉa cành này có rất nhiều kích thước khác nhau, bạn cần chọn các loại kích thước phù hợp để quá trình thực hiện được tốt nhất. Ngoài sử dụng để cắt, tỉa các cành cây thừa, các loại dao - kéo còn giúp tạo form cho cây cảnh dễ dàng hơn.

Dụng cụ kéo cắt, tỉa cành

Những món vật tư cần có khi trồng cây

Khi trồng cây, bạn cũng cần trang bị kiến thức cũng như các loại vật tư cây trồng khác để có được kết quả tốt nhất. Dưới đây là một số loại vật tư phổ biến và cần thiết nhất, hỗ trợ cho quá trình trồng trọt nhanh chóng, dễ dàng.

Đất và giá thể

Khi trồng cây thì đất và giá thể là yếu tố quan trọng hàng đầu. Không chỉ cung cấp đủ chất dinh dưỡng để cây phát triển mà đất và giá thể còn giúp cây đứng vững, không ủ rũ và phát triển tốt. Ngoài ra, loại vật tư này còn có khả năng giữ nước và thoát nước phù hợp theo nhu cầu của từng loại cây trồng. Đất cần chọn loại đất sạch, không nhiễm kim loại và phân bón. Các loại giá thể như tro trấu, xơ dừa, mùn hữu cơ có thể cung cấp chất dinh dưỡng và làm tơi, xốp đất 1 cách tốt nhất.

Đất và giá thể là yếu tố quan trọng khi trồng cây

Phân bón hữu cơ vi sinh

Ông bà ta có câu “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”, điều đó có nghĩa là phân bón là yếu tố rất quan trọng đối với việc trồng trọt. Khi chọn các loại phân bón, bạn cần lưu ý chọn loại không gây nóng cho đất, giúp rễ cây bám chắc vào đất và phát triển tốt hơn.

Phân bón là yếu tố rất quan trọng đối với nền nồng nghiệp

Chuẩn bị cây hạt giống trồng cây

Hạt giống cây phải đảm bảo chất lượng tốt, không sâu bệnh và đặc biệt là chọn nơi cung cấp hạt giống uy tín. Không chỉ cung cấp các loại hạt giống chất lượng với khả năng nảy mầm cao, thừa hưởng những đặc tính tốt nhất của cây mẹ, một đơn vị uy tín sẽ phân phối những vật tư tốt nhất, giúp quá trình làm vườn của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Chuẩn bị cây hạt giống trồng cây chất lượng

Mua vật tư nông nghiệp ở đâu chất lượng?

Chọn được một nơi bán vật tư nông nghiệp uy tín sẽ giúp bạn có được những sản phẩm chất lượng, dễ dàng hơn trong quá trình làm vườn. Bạn có thể tìm kiếm cụm từ “cửa hàng vật tư nông nghiệp gần đây” để chọn được địa điểm gần nơi ở nhất. Hoặc bạn có thể tham khảo qua Phúc An Nông, đơn vị cung cấp các vật tư nông nghiệp chất lượng, với danh mục vật tư nông nghiệp đa dạng, nhiều chi nhánh trên toàn quốc, đáp ứng toàn diện nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn muốn tham khảo địa điểm cung cấp các vật tư nông nghiệp Đà Lạt thì Phúc An Nông cũng là một lựa chọn tốt. Sở hữu kho vật tư ở Lâm Đồng, thương hiệu này đảm bảo được nguồn cung cấp chất lượng và năng suất cao nhất, hạt giống thuần, canh tác tự nhiên và các loại hạt giống F1 khoẻ mạnh, tỷ lệ nảy mầm cao.

Trong trường hợp bạn muốn tìm đơn vị cung cấp vật tư nông nghiệp TPHCM thì cũng có thể tham khảo qua Phúc An Nông để có được những sản phẩm tốt nhất.

Mua vật tư nông nghiệp ở đâu?

Giá các loại vật tư nông nghiệp tại Phúc An Nông

Ngoài các sản phẩm phổ biến và bán chạy như hạt giống rau củ quả, Phúc An Nông còn cung cấp hạt giống hoa, rau mầm, cỏ, rau gia vị. Đối với các loại vật tư nông nghiệp, Phúc An Nông cung cấp đa dạng các loại phân như: phân bón cho cây ngập nước, phân bón cây trồng, phân bón hữu cơ và sinh trưởng. Khi chọn Phúc An Nông, bạn sẽ có những trải nghiệm làm vườn tuyệt vời nhất.

STT Sản phẩm Giá tiền (VND)
1 Phân Bón Cho Cây Ngập Nước HP-111 - Gói 24 viên 35.000đ
2 Phân Bón Lá – Kích Nảy Mầm – Sinh Trưởng Atonik – 1 Gói 10.000đ
3 Chế Phẩm Phòng Nấm- Kích Rễ- Đốm Gỉ Sét Hùng Nguyễn – 20ml 30.000đ
4 Keo Liền Da Liền Sẹo Mỹ Tiến- 100ml 30.000đ
5 Dung Dich Thuỷ Canh BIO-LIFE- 1 lít 49.000đ

Để nhận bảng báo giá mua dụng cụ nông nghiệp giá sỉ tại Phúc An Nông, bạn có thể liên hệ qua những thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ 1: 133/42 Đường số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • Địa chỉ 2: 1107 Đường Trần Phú, Phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng
 • Tổng đài: 0868 960 039

Làm vườn không chỉ giúp đem lại niềm vui trong cuộc sống, giải toả căng thẳng mà còn nhận được thành quả của công sức mình bỏ ra. Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp đến bạn thông tin về vật tư nông nghiệp, vật tư nông nghiệp bao gồm những gì và những loại vật tư cần thiết khi trồng cây. Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích và có được trải nghiệm làm vườn tốt nhất.