Trang Chủ
0
Giỏ hàng


Tổng đài: 0868 960 039

Đăng ký nhận tin

  Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa mười giờ đơn giản, hoa nở đẹp

  23 Tháng Một, 2024
  Phúc An Nông
  Kiến thức trồng trọt Tin nổi bật

  Hoa mười giờ được nhiều người ưa chuộng trồng làm cảnh sân vườn trong nhà bởi vẻ đẹp đơn sơ nhưng rực rỡ với đa sắc màu. Bên cạnh đó, loài hoa này khá dễ trồng, dễ chăm sóc, nở thường xuyên và thích nghi tốt với mọi môi trường sống khác nhau. Hạt giống Phúc An Nông chia sẻ với bạn các cách trồng hoa mười giờ bằng hạt giống hay cành nhanh phát triển cũng như cách chăm sóc cây tươi tốt trong bài viết dưới đây.

  Tổng quan về cách trồng hoa mười giờ 

  Đối với những ai yêu vẻ đẹp tự nhiên của thiên nhiên hay sắc màu rực rỡ của các loài hoa thì không thể bỏ qua cách trồng hoa mười giờ đẹp giản dị, tươi sắc. Dưới đây là một số thông tin về đặc tính tự nhiên và thời điểm trồng thích hợp của hoa mười giờ cho bạn tham khảo.

  Các loại hoa mười giờ đẹp và được trồng phổ biến

  Hoa mười giờ (Portulaca Grandiflora) thuộc họ thực vật rau sam thân thảo, có nguồn gốc từ vùng Nam Mỹ và dần được trồng phổ biến rộng rãi đến các vùng nhiệt đới, trong đó có Việt Nam hiện nay. Đặc điểm loại hoa này thường mọc rất thấp, gần như sát đất và tạo thành một thảm hoa đẹp với nhiều màu rực rỡ. Bên cạnh đó, hoa thường nở sặc sỡ vào khoảng 8 – 10 giờ sáng, vì vậy được gọi với tên hoa mười giờ. Một số loại hoa mười giờ phổ biến hiện nay như: hoa mười giờ thông thường, hoa mười giờ Mỹ, hoa mười giờ Nhật, hoa mười giờ Thái và hoa mười giờ Sam.

  • Hoa mười giờ thường: Thân và lá nhỏ, chia làm nhiều nhánh, lan cành nhanh và hoa nhiều màu như tím, hồng, đỏ,…

  • Hoa mười giờ Sam: Hoa to hơn hoa mười giờ thông thường và lá ngắn, nhiều màu như hồng cánh sen, hồng phấn, vàng nghệ, đỏ son,…

  • Hoa mười giờ Thái: Kích thước hoa nhỏ có nhiều lớp cánh như mẫu đơn, có từ 9 – 10 màu.

  • Hoa mười giờ Mỹ: Hoa có hình dáng giống hình trái tim và có 4 – 5 cánh mọc xòe, ưa nắng và sống nơi thoáng gió.

  • Hoa mười giờ Nhật: Chỉ ra hoa vào cuối xuân đến giữa thu, mọc đơn độc trên thân, có thể phát triển trong môi trường đất sét, nghèo dinh dưỡng, có nhiều màu sắc và mau tàn.

  Loại hoa mười giờ đẹp được trồng phổ biến

  Hoa mười giờ thường nở sặc sỡ vào khoảng 8 – 10 giờ sáng

  Thời điểm trồng hoa mười giờ

  Với sự lai tạo đa dạng giống hoa hiện nay, cách trồng hoa mười giờ rất đơn giản có thể trồng quanh năm, nở hoa liên tục và thích nghi tốt mọi điều kiện môi trường khác nhau. Đặc biệt, loại hoa cực kỳ ưa nắng và khí hậu khô, do đó rất thích hợp trồng vào dịp tết với khí hậu nắng ấm dễ chịu.

  Vào khoảng độ tết từ 8 – 10 sáng, loài hoa này lại nở rộ đa sắc màu chan hòa với ánh nắng cùng những hoa mai hay hoa cúc sắc vàng càng thêm rực rỡ và đậm không khí ngày tết sum vầy. Có thể thấy, để trang hoàng cho sân vườn nhà mình ngày tết thêm đẹp tươi sắc thì trồng hoa mười giờ là một lựa chọn vô cùng lý tưởng.

  Thời điểm trồng hoa mười giờ nhanh ra hoa

  Hoa mười giờ có thể trồng quanh năm

  Giai đoạn chuẩn bị trồng hoa mười giờ

  Ưu điểm vượt trội của hoa mười giờ thích nghi nhanh với mọi môi trường sống và dễ trồng. Để thực hiện cách trồng hoa mười giờ ra nhiều hoa và phát triển nhanh tốt, người trồng cũng cần chú ý một số điểm quan trọng về đất trồng, ánh sáng hay giống trước khi trồng như sau:

  Đất trồng hoa mười giờ

  Về loại đất trồng hoa mười giờ, người trồng cần chuẩn bị đất tơi xốp giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt để tránh gây úng chết cây. Bên cạnh đó, bạn có thể trộn đất với một số loại phân hữu cơ, tro trấu hoặc mùn cưa giúp tăng cường dưỡng chất cho cây hoa phát triển thuận lợi. Ngoài ra, quá trình trộn hỗn hợp này cũng hỗ trợ cho tính chất tơi xốp của đất trồng được cải thiện tốt hơn.

  Đất trồng cây hoa mười giờ

  Nên chuẩn bị đất tơi xốp giàu dinh dưỡng khi trồng hoa mười giờ

  Chọn chậu/ vị trí trồng cây mười giờ

  Nếu gia đình bạn sống ở vùng thành thị thì có thể cân nhắc đến cách trồng hoa mười giờ trong chậu có kích thước phù hợp với không gian nhà ở. Đối với vùng sống nông thôn có ưu thế về diện tích sân vườn rộng rãi thì có thể chọn trồng hoa dọc theo hàng rào hoặc bức tường sân nhà.

  Ánh sáng

  Cách trồng hoa mười giờ nhanh ra hoa đó là cần chú ý đặt hoa ở nơi tiếp xúc với nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Cụ thể, ánh sáng từ mặt trời có vai trò cung cấp năng lượng cho quá trình quang hợp và tổng hợp dinh dưỡng để cây phát triển mạnh mẽ. Trong khi đó, hoa mười giờ cực kỳ ưa nắng nắng và cần được đặt ở nơi càng nhiều nắng càng giúp cho quá trình quang hợp diễn ra tốt hơn.

  Ánh sáng trồng hoa mười giờ

  Đặt vị trí trồng hoa ở nơi tiếp xúc với nhiều ánh nắng

  Cây giống và hạt giống trồng hoa mười giờ

  Bên cạnh các yếu tố về đất trồng, ánh sáng và vị trí trồng thì chất lượng giống hoa cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển, kết quả đậu hoa đẹp rực sắc. Hiện nay, có hai phương pháp trồng hoa mười giờ phổ biến cho bạn lựa chọn bao gồm: gieo hạt giống và trồng từ nhánh.

  Cách trồng và chăm sóc hoa mười giờ đơn giản, hoa nở đẹp

  Cách trồng hoa mười giờ bằng cành và bằng hạt giống tương đối đơn giản, dễ thực hiện nhanh chóng. Phúc An Nông hướng dẫn bạn chi tiết các bước trồng hoa mười giờ nhanh ra hoa theo từng cách dưới đây.

  Cách trồng hoa mười giờ từ cành 

  • Bước 1: Chuẩn bị nhánh hoa mười giờ.

  Bạn cần lưu ý chọn một cành hoa tươi tốt và đậm màu để tránh cây trồng sau này không phát triển.

  • Bước 2: Chuẩn bị đất trồng hoa

  Chuẩn bị loại đất trồng có tính tơi xốp và được trộn với lượng phân vừa đủ để đảm bảo các dưỡng chất cần thiết cho cây.

  • Bước 3: Giâm nhánh hoa mười giờ

  Khi đã chuẩn bị đất trồng, chậu hoặc vị trí trồng trong vườn thì bạn tiến hành giâm cành hoa vào đất khoảng 1/3 so với thân và lưu ý phần ngọn hướng lên để phát triển tốt.

  • Bước 4: Tưới nước cho cây

  Bạn tiến hành tưới một lượng nước vừa đủ lên các nhánh hoa đã trồng và đất xung quanh để tạo độ ẩm, tránh tưới quá nhiều gây ún nước khiến cây bị thối rữa.

  Hướng dẫn cách trồng hoa mười giờ từ cành

  Các bước trồng hoa mười giờ bằng cách giâm cành

  Cách trồng hoa mười giờ bằng hạt

  • Bước 1: Chuẩn bị đất gieo trồng hạt hoa mười giờ

  Trước khi gieo trồng, bạn cần chuẩn bị loại đất có độ tơi xốp tốt và được pha trộn với một lượng phân hữu cơ thích hợp để cung cấp đủ dinh dưỡng cho hoa phát triển.

  • Bước 2: Gieo hạt hoa mười giờ

  Khi đã chuẩn bị đất trồng và hạt giống tốt, bạn tiến hành gieo rải đều từng hạt hoa mười giờ lên mặt đất và phủ nhẹ lên một lớp đất mỏng phía trên hạt giống.

  • Bước 3: Tưới nước tạo độ ẩm

  Cuối cùng, tưới một lượng nước vừa đủ lên trên hạt giống đã gieo và đất xung quanh để giữ độ ẩm và duy trì tưới nước mỗi ngày để hạt nhanh ra cây, nở hoa.

  Cách trồng hoa mười giờ bằng hạt giống

  Trồng hoa mười giờ từ hạt giống dễ dàng chọn giống và màu hoa yêu thích

  Với cách trồng hoa mười giờ bằng hạt giống, bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại, màu hay hình dáng hoa yêu thích. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn nơi bán hạt giống mười giờ chất lượng và uy tín đảm bảo hạt nảy nhanh, nở màu hoa đúng như mô tả. Phúc An Nông là công ty chuyên cung cấp hạt giống hoa đẹp uy tín, bao gồm hạt giống hoa mười giờ có tỷ lệ nảy trên 80%, sạch và chất lượng với giá tốt. Dưới đây là bảng giá tham khảo các loại giống hoa mười giờ được ưa chuộng nhất trên thị trường tại Phúc An Nông.

  Hạt giống hoa mười giờ

  Giá cả

  Hạt giống Hoa Mười Giờ Mỹ Kép – Gói 500 Hạt

  15.000 VND

  Hạt giống Hoa Mười Giờ Mỹ Đơn – Gói 100 Hạt

  15.000 VND

  Hạt giống Hoa Mười Giờ Nam Phi – Gói 100 Hạt

  16.500 VND

  Cách trồng hoa mười giờ mỹ kép 

  Giống hoa mười giờ Mỹ rất được ưa chuộng bởi đặc điểm bông to, có sức sống khỏe nhiều lớp và màu sắc lung linh như tím, hồng, trắng, đỏ, cam, vàng,… Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách trồng hoa mười giờ giống Mỹ kép đơn giản nhất:

  • Bước 1: Chuẩn bị đất gieo trồng hạt hoa mười giờ Mỹ tơi xốp và trộn với một ít phân giàu dưỡng chất cho hạt lên mầm nhanh.

  • Bước 2: Gieo đều hạt giống vào đất trồng và lưu ý có ánh sáng mặt sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

  • Bước 3: Tưới nước lên hạt đã gieo và đất trồng để tạo độ ẩm, tưới thường xuyên mỗi ngày vào sáng sớm để hạt nảy mầm, phát triển tốt nhanh ra hoa. Ngoài ra, bạn cần chú ý cắt tỉa lá khô già thường xuyên, bón phân 1 lần/tháng và quan sát diệt sâu nấm kịp thời để cây phát triển tốt.

  Hướng dẫn cách trồng hoa mười giờ Mỹ kép

  Bông hoa mười giờ to, có sức sống khỏe

  Ưu – nhược điểm cách trồng hoa mười giờ bằng hạt giống và cây con 

  Có thể thấy, cách trồng hoa mười giờ phổ biến bằng hạt giống hay bằng cây con đều khá đơn giản, tiện lợi với những ưu, nhược điểm riêng biệt. Đối với cách trồng bằng hạt giống thì có ưu thế hơn về chủng loại đa dạng, dễ tìm mua và giá mua hạt rẻ. Bên cạnh đó, cách trồng vô cùng nhanh chóng chỉ với thao tác gieo đều hạt trên mặt đất, tưới nước và chờ hạt lên cây, ra hoa. Tuy nhiên, hoa sẽ ra chậm hơn do cần thời gian để hạt nảy mầm và phát triển thành cây.

  Đối với cách trồng bằng cách giâm cành non thì thời gian cành bén rễ và ra hoa sẽ nhanh hơn. Về nhược điểm, phương pháp này sẽ không được đa dạng về loại hoa mười giờ, khó tìm được giống hoa yêu thích và cần đến tìm sân vườn có trồng sẵn hoa để xin cành.

  Lưu ý điều kiện trồng và chăm sóc hoa mười giờ

  Để hoa mười giờ phát triển nhanh và nở hoa đẹp, bạn cũng cần lưu ý cách chăm sóc cũng như điều kiện trồng tốt cho cây. Hạt giống Phúc An Nông chia sẻ với bạn kinh nghiệm hữu ích về việc chăm cây hoa mười giờ phát triển xanh tốt.

  • Yếu tố ánh sáng: Loài hoa mười giờ ưa sáng, đặc biệt là ánh nắng mặt trời ở hướng Đông vào mỗi buổi sáng. Vì vậy, bạn cần đặc vị trí trồng hoa này ở nơi thoáng đãng và không bị khuất ánh sáng mặt trời, cụ thể một số vị trí có nhiều ánh nắng như: hiên nhà, sân vườn, ban công, sân thượng,…

  • Tưới nước cho cây hoa: Tưới nước cho cây mười giờ khi đất khô, thường chỉ 1 ngày/tuần vào sáng sớm và buổi chiều mát. Đặc biệt, khi tưới nước bạn nên tưới vào gốc cây và hạn chế tưới trực tiếp lên bông hoa với lượng nước vừa đủ.

  • Cắt tỉa cành: Quan sát cắt tỉa thường xuyên những cành hoa mười giờ đã khô héo, già và tránh để hoa quá rậm dễ khiến cây bị nấm bệnh làm cho hoa nở không được tươi sắc, kém phát triển.

  • Bón phân định kỳ: Bón phân hữu cơ cung cấp dưỡng chất cho cây 1 lần/tháng như phân trùn, phân gà, phân chuồng hoai,… và chỉ bón một lớp phân có độ dày 1 – 2cm ở trên bề mặt đất.

  Điều kiện trồng và chăm sóc hoa mười giờ

  Để hoa mười giờ sinh trưởng tốt cần đáp ứng điều kiện trồng đúng cách

  Ý tưởng trồng hoa mười giờ sáng tạo, đẹp mắt

  Với đặc tính dễ trồng, thích nghi nhanh và dễ sống, trồng hoa mười giờ trong nhà được sáng tạo đa dạng kiểu trồng có tạo hình độc đáo và đẹp ấn tượng. Cụ thể, bạn có thể thử trồng hoa mười trong chai nhựa tái chế bảo vệ môi trường, bonsai hay sáng tạo thành chuông gió hoa mười giờ.

  Cách trồng hoa mười giờ trong chai nhựa 

  Nếu bạn có bàn tay khéo léo, ý tưởng hay thì có thể sử dụng cắt tạo hình chai nhựa thành chậu hoa đẹp lạ mắt, cho đất vào và gieo trồng hạt hoặc giâm cành hoa mười giờ. Hoặc bạn có thể cắt chai nhựa thành hai nửa, sơn màu đơn giản, cho đất trồng vào và trồng trực tiếp giống hoa mười giờ như thông thường. Đặc biệt, khi trồng hoa trong chai nhựa cần lưu ý đục các lỗ nhỏ đều quanh chai để cây có thể thoát nước tránh gây úng.

  Trồng hoa mười giờ sáng tạo trong chai nhựa

  Ý tưởng trồng hoa mười giờ bằng chai nhựa tái chế

  Trồng hoa mười giờ bonsai

  Ý tưởng trồng hoa mười giờ bonsai khá đơn giản bằng cách dùng dây nhôm 1 ly quấn đều nhẹ nhàng dọc các cành hoa đã ngắt sẵn. Tiếp theo, bạn dùng dây thun buộc cố định các cành hoa đã quấn nhôm lại với nhau từ 4 – 5 cành cho tạo hình tán cây lớn và 3 – 4 cành cho các tán cây nhỏ. Khi đã tạo tán và buộc các tán kết với nhau tạo thành hình giống cây cảnh thì đặt hoa vào trong chậu cây bonsai, cho đất, nén chặt đất để cây không bị đổ. Cuối cùng, cắt tỉa các phần hoa lá bị thừa, canh chỉnh hình dáng cây cho đẹp mắt và tưới lượng nước vừa đủ vào chậu.

  Cách trồng hoa mười giờ bonsai đẹp

  Cách trồng hoa mười giờ tạo hình bonsai đẹp

  Cách trồng hoa mười giờ trong ống nhựa 

  Với ý tưởng trồng hoa mười giờ trong ống nhựa, bạn có thể tận dụng những ống nước cũ không còn sử dụng để tái chế. Cụ thể, bạn lấy một ống nhựa dài, khoan lỗ tròn trên thân ống và đặt ống thẳng đứng để cho đất vào. Tại mỗi lỗ tròn được khoan sẽ được trồng vào các cành hoa mười giờ. Hoặc bạn có thể cắt ống nhựa thành các đoạn ngắn gắn với một nửa chai nhựa rỗng để tạo phần đáy chậu, đục lỗ thoát nước, đổ đất và trồng hoa như bình thường.

  Cách trồng hoa mười giờ trong ống nhựa sáng tạo

  Ý tưởng trồng hoa mười giờ bằng ống nhựa lạ mắt

  Chuông gió bằng hoa mười giờ

  Cách trồng hoa mười giờ thành chuông gió là một phiên bản sáng tạo nâng cấp của ý tưởng trồng trong chai nhựa thông thường. Cụ thể, bạn vẫn sử dụng các chai nhựa không còn sử dụng cắt thành hai nửa cho đất, đục lỗ thoát nước và trồng cây như bình thường. Tiếp theo, bạn sử dụng dây nhôm gắn đều xung quanh thành chai, thắt nút các dây chung với nhau và treo lơ lửng trên tường hoặc dưới mái hiên giống như chuông gió.

  Chuông gió trồng hoa mười giờ

  Ý tưởng trồng hoa mười giờ tạo hình chuông gió sáng tạo

  Bài viết trên đây đã tổng hợp thông tin chi tiết về các cách trồng hoa mười giờ ra nhiều hoa cũng như kinh nghiệm chăm sóc cây sau khi trồng hiệu quả, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Hoa mười giờ đặc biệt ưa nắng, nở hoa thường xuyên vào mỗi buổi sáng và rực rỡ với đa màu sắc, hình dáng đẹp mắt và có thể trồng dễ dàng bằng hạt giống hay cây non. Phúc An Nông là một trong những địa chỉ chuyên bán đa dạng hạt giống hoa cây cảnh dễ trồng,rau quả hoặc cây ăn trái chất lượng và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bạn cần tìm mua hạt giống hoa mười giờ nở nhanh đẹp và giá rẻ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

  Bài viết có thể bạn thích

  TIN TỨC

  Bài viết liên quan

  Cách trồng và chăm sóc hoa sen trong chậu tại nhà
  27
  Tháng Hai

  Chăm sóc cây, hạt, Tin khuyến mãi

  Cách trồng và chăm sóc hoa sen trong chậu tại nhà nhanh ra hoa

  Hoa sen là loài hoa được nhiều người yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp thanh tao, mà còn là biểu tượng cho sự bình dị và phẩm chất tốt đẹp của con người. Do đó, nhiều người lựa chọn trồng loài hoa này để trang trí nhà cửa hay sân vườn. Tuy nhiên, không […]

  Sự tích và ý nghĩa tặng hoa hồng đen
  26
  Tháng Hai

  Chăm sóc cây, hạt, Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  Ý nghĩa hoa hồng đen | Sự tích và ý nghĩa tặng bông hoa hồng đen

  Trong vương quốc của các loài hoa hồng, hoa hồng đen được biết đến như là một vị “nữ hoàng huyền bí” nhờ màu đen đầy huyễn hoặc khiến ai cũng phải tò mò về nó. Xinh đẹp là vậy, tuy nhiên rất ít ai biết đến câu chuyện về ý nghĩa hoa hồng đen […]

  Cách Trồng Hoa Mười Giờ sáng tạo trong Chai Nhựa
  20
  Tháng Hai

  Chăm sóc cây, hạt, Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  9 Ý tưởng và cách trồng hoa mười giờ sáng tạo trong chai nhựa

  Với cách trồng hoa mười giờ trong chai nhựa, bạn có thể biến tấu những vỏ chai nhựa rỗng thành những chậu hoa xinh xắn, độc đáo. Đây còn là giải pháp lý tưởng với những ai có diện tích vườn chật hẹp. Bởi vì phương pháp trồng hoa mười giờ sáng tạo này vừa tiết kiệm diện […]

  Cách trồng và chăm sóc hoa ly nở đẹp, đúng dịp tết
  2
  Tháng Hai

  Chăm sóc cây, hạt, Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  Cách trồng hoa Ly đúng quy trình kỹ thuật, hoa nở đẹp

  Hoa Ly là loài hoa được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp thanh tao, cùng mùi hương thơm ngát. Chính vì thế, nhiều người lựa chọn trang trí nhà cửa bằng hoa Lily vào ngày Tết để không khí ấm cúng, tươi mới cho ngôi nhà. Tuy nhiên, để có được những chậu hoa […]

  Hướng dẫn cách trồng hoa thược dược nở đúng tết
  1
  Tháng Hai

  Chăm sóc cây, hạt, Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa thược dược đơn giản

  Việc trồng hoa thược dược chơi tết từ lâu đã là một thói quen của nhiều người yêu hoa mỗi độ xuân về. Tuy nhiên, để loài hoa này nở đúng dịp Tết Nguyên Đán thì bạn cần có cách gieo trồng và chăm sóc hoa thược dược đúng kỹ thuật. Vậy trồng hoa thược […]

  Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa sao nhái trong chậu từ hạt giống
  28
  Tháng Một

  Chăm sóc cây, hạt, Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  Cách trồng và chăm sóc hoa sao nhái (hoa cánh bướm) ra hoa rực rỡ

  Với vẻ đẹp tươi tắn vốn có của mình, hoa sao nhái được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để trồng trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trồng hoa sao nhái sao cho cây ra hoa rực rỡ để tô điểm thêm cho không gian nhà thêm phần tươi […]

  Cách trồng hoa hướng dương bằng hạt và cành trong chậu
  25
  Tháng Một

  Chăm sóc cây, hạt, Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  Cách trồng hoa hướng dương bằng hạt và cành trong chậu chơi tết

  Hoa hướng dương là loài hoa biểu tượng cho sự lạc quan, vui vẻ và thành công. Chính vì thế, nhiều người muốn trồng hoa hướng dương kịp tết Nguyên Đán nhằm mục đích trang trí nhà cửa, mang lại sự tươi vui, may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trồng hoa […]

  Cách trồng và chăm sóc hoa mười giờ đơn giản, hoa nở đẹp
  23
  Tháng Một

  Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa mười giờ đơn giản, hoa nở đẹp

  Hoa mười giờ được nhiều người ưa chuộng trồng làm cảnh sân vườn trong nhà bởi vẻ đẹp đơn sơ nhưng rực rỡ với đa sắc màu. Bên cạnh đó, loài hoa này khá dễ trồng, dễ chăm sóc, nở thường xuyên và thích nghi tốt với mọi môi trường sống khác nhau. Hạt giống […]