Trang Chủ
0
Giỏ hàng
Chat mua ngay
Zalo Messenger


Tổng đài: 0868 960 039
01 / 6

Hạt giống Rau Diếp Thơm – Gói 5 Gram

Giao Nhanh Toàn Quốc & Thanh Toán Tận Nơi

Trồng diện tích lớn, giá tốt gọi 0868 960 039
25.000  15.000 

Số Lượng

Sản phẩm

Thêm vào giỏ Mua ngay Tiếp tục mua sắm
Ưu đãi ngày Hè - Giảm ngay 5.000đ cho đơn từ 120 ngàn - HSD 31.8.2024
Ưu đãi ngày Hè - Giảm ngay 7.000đ cho đơn từ 150 ngàn - HSD 31.8.2024
Ưu đãi ngày Hè - Giảm ngay 9.999đ cho đơn từ 200 ngàn - HSD 31.8.2024

[ XUẤT XỨ ] Hàng Việt Nam chất lượng cao- Tiêu Chuẩn TCVN 8548:2011

Thông tin

Mật độ & Lượng giống

  • Số lượng hạt: 5 gram.
  • Tỷ lệ nảy mầm: >85%.
  • Chiều cao cây: 10 – 20cm.
  • Độ thuần: >99%.
  • Màu sắc: Màu xanh.
  • Thời gian nảy mầm: 3 – 5 ngày.
  • Thời gian thu hoạch: 45 – 50 ngày.
  • Nhiệt độ gieo hạt: 15 – 30 độ C.
  • Nhiệt độ sinh trưởng hạt: 15 – 35 độ C.
  • Thời điểm trồng: Quanh năm.
  • Hạn sử dụng: 2 năm.
  • 30cm x 25cm (Hàng cách hàng và cây cách cây).

  • Khoảng 800 cây/100 m2.

Rau diếp thơm là một loại rau dân dã, vô cùng quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày của người Việt mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khỏe con người. Đặc điểm của loại cây này dễ sinh trưởng và gieo trồng từ hạt giống rau diếp thơm. Hãy cùng Phúc An Nông tìm hiểu kỹ thuật trồng rau diếp thơm từ hạt, cách chăm sóc, cũng như những lợi ích sức khỏe của rau diếp thơm mang lại qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm sinh thái của rau diếp thơm

Rau diếp thơm còn được gọi là rau diếp ngồng, thuộc họ Xà lách có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và được trồng phổ biến ở nước ta ngày nay. Đặc điểm của của cây rau diếp ngồng có thân thảo dạng hình trụ và phân nhánh ở ngọn. Vị trí mọc của các lá so le với nhau từ trụ, phiến lá dài, thân lá mềm, to, có hình mác mỏng và răng cưa nhẹ ở hai bên mép lá. Mùi hương của rau diếp thơm tương tự như mùi lá dứa nhưng rất nhẹ và không có vị ngăm đắng như rau xà lách.

Đặc điểm của rau diếp thơm và hạt giống trồng rau diếp thơm

Rau diếp ngồng thuộc họ Xà lách, trồng phổ biến ở nước ta

THÔNG SỐ KỸ THUẬT HẠT GIỐNG

Mã sản phẩm

PN13-522.

Loại hoa/cây

Hạt giống rau diếp thơm, hạt giống rau củ quả.

Tên tiếng Anh

Aspagus Lettuce

Màu sắc

Màu xanh.

Số hạt/gói

5 gram.

Phủ hạt khi gieo

Không phủ hạt, gieo trên mặt đất trồng và dùng bình phun sương tưới cho hạt bám vào đất.

Thời gian nảy mầm

3 – 5 ngày.

Tỉ lệ nảy mầm

>85%.

Tác dụng

Rau diếp thơm làm nguyên liệu chế biến thức ăn.

Xuất xứ

Việt Nam.

Khí hậu trồng

Xứ nóng và xứ lạnh.

Thời điểm gieo trồng

Quanh năm.

Thời gian thu hoạch /ra hoa

Thu hoạch sau 45 – 50 ngày trồng.

Chiều cao cây

10 – 20cm.

Loại cây

Ngắn ngày.

Khi mua hạt giống rau gia vị, rau diếp thơm hay rau diếp ngồng hay bị nhầm lẫn là loại giống rau gia vị. Nhưng đặc điểm của cây thường có hình dạng dài và mảnh, tạo nên những chiếc lá mềm mại. Thân lá của diếp ngồng có thể mềm và to, và thường được sử dụng trong các món canh và món nước.

Cách trồng rau diếp thơm đúng kỹ thuật từ hạt giống

Rau diếp thơm là cây trồng ngắn ngày, dễ trồng tại nhà từ hạt giống và chăm sóc khá đơn giản. Phúc An Nông chia sẻ cách trồng diếp thơm từ hạt giống và phương pháp chăm sóc đúng kỹ thuật cho cây sinh trưởng nhanh, khỏe tốt cho bạn tham khảo.

Kỹ thuật và cách trồng rau diếp thơm tại nhà

Rau diếp ngồng có thể trồng quanh năm và hạt giống dễ nảy mầm

Thời vụ trồng rau diếp thơm

Rau diếp thơm trồng mùa nào thì tốt nhất? Đặc điểm rau diếp thơm dễ trồng và sinh trưởng nhanh có thể trồng, thu hoạch quanh năm. Tuy nhiên, loại rau này ưa khí hậu mát mẻ và không quá nhiều nắng, do đó rau diếp thơm nên được trồng vào mùa đông xuân hoặc mùa thu để đạt năng suất cao nhất. Ngoài ra, khi gieo trồng rau diếp ngồng từ hạt cần lưu ý độ ẩm gieo trồng khoảng 70% – 80% và nhiệt độ gieo trồng tốt nhất trong khoảng 15 – 25 độ C.

Chuẩn bị dụng cụ trồng và hạt giống rau diếp thơm

Về dụng cụ trồng, bạn cần chuẩn bị khay ươm hạt và thùng xốp được đục lỗ, khoét rãnh thoát nước để nước thoát nhanh và không gây ngập úng rễ cây. Ngoài ra, đất trồng nên chọn loại giàu dinh dưỡng như đất đỏ bazan, đất thịt tơi xốp hay đất ruộng phù sa được trộn với phân hữu cơ. Một số loại phân hữu có có thể trộn chung với đất để tăng dưỡng chất nuôi trồng cây như: phân trùn quế, phân bò, phân gà, phân trâu,… Thêm vào đó, bạn cần lưu ý chọn mua hạt giống rau diếp thơm từ đơn vị uy tín đảm bảo chất lượng với tỷ lệ nảy mầm cao và khỏe mạnh, ít sâu bệnh.

Cách gieo hạt giống rau diếp thơm

Hạt giống rau diếp thơm có thể gieo trực tiếp mà không cần phải ngâm giống. Tuy nhiên, để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao bạn nên ngâm hạt giống trong nước ấm với nhiệt độ khoảng 45 – 50 độ, từ 3 – 4 tiếng. Tiếp theo, bạn gieo hạt đã ngâm vào khay ươm hạt cách nhau khoảng 15 – 20cm. Sau đó, bạn dùng bình tưới phun sương tưới đều lên các hạt gieo trồng từ 1 – 2 lần/ngày để tạo độ ẩm cho hạt nảy mầm.

Thông thường, hạt sẽ nảy mầm sau 3 – 5 ngày gieo và tiếp tục chăm sóc hạt cho đến khi phát triển thành cây non có 4 – 6 lá, sau 18 – 20 ngày gieo. Lúc này, bạn có thể tách cây non và trồng vào chậu với mật độ 30cm x 25cm (hàng theo hàng và cây theo cây).

Chăm sóc rau diếp thơm

Cây rau diếp thơm ưa khí hậu mát lạnh, do đó bạn cần lưu ý tưới nước đều đặn cho cây trồng 1 – 2/ngày. Thêm vào đó, nhiệt độ phát triển lý tưởng nhất của rau diếp thơm từ 15 – 25 độ C, vì vậy bạn nên làm thêm mái che để che bớt nắng nóng vào thời điểm khí hậu oi bức cho cây được phát triển tốt.

Ngoài ra, khi cây diếp thơm đã mọc 2 – 3 lá, bạn cần bón thêm một ít phân hữu cơ để bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây. Đồng thời, bạn cũng phải chú ý tưới đạm cho rau diếp thơm 2 tuần/lần để cây phát triển tốt hơn.

Chăm sóc rau diếp thơm trồng từ hạt giống

Tưới nước đều đặn cho cây rau diếp thơm 2 lần/ngày

Thu hoạch rau diếp thơm trồng từ hạt giống

Khi cây diếp thơm phát triển đến chiều cao khoảng 15 – 20cm sau 45 – 50 ngày gieo trồng, đây là thời điểm thích hợp để thu hoạch rau. Bạn có thể thu hoạch luôn cả cây hoặc tỉa lá từ phía ngoài vào trong để ăn dần với nhiều cách chế biến rau diếp thơm như: rau diếp thơm ăn sống dùng kèm với các món bún, xào hay nấu canh,…

Cũng tương tự rau diếp ngồng, hạt giống rau má lá nhỏ sau khi trồng và trưởng thành, cây rau cũng có đặc điểm phiến lá dài, thân lá mềm và được sử dụng trong ẩm thực với nhiều lợi ích sức khoẻ.

Rau diếp ngồng có tác dụng gì đối với sức khỏe con người?

Các món ăn được chế biến từ rau diếp thơm đều gây thích kích vị giác và mang lại nguồn giá trị dinh dưỡng dồi dào. Dưới đây là những công dụng nổi trội của rau diếp ngồng đối với sức khỏe con người.

công dụng nổi trội của rau diếp ngồng - rau diếp thơm đối với sức khỏe

Vitamin K và canxi trong rau diếp thơm tăng cường sức khỏe xương khớp

Cung cấp khoáng chất

Trong rau diếp ngồng chứa một nguồn khoáng chất phong phú như: magie, canxi, kali,.. có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Trong đó, thành phần kali có khả năng ổn định huyết áp và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Thêm vào đó, chất sắt và đồng trong loại rau này hỗ trợ tăng cường sự sản sinh của các tế bào hồng cầu trong cơ thể.

Ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng

Rau diếp thơm chứa một lượng lớn thành phần zeaxanthin – chất chống oxy hóa cao mà cơ thể không thể tự sản sinh và phải thu nạp từ việc tiêu thụ thức ăn. Vai trò của zeaxanthin giúp tăng cường sức khỏe thị lực và kìm hãm tiến triển của bệnh thoái hóa điểm vàng võng mạc mắt hiệu quả.

Tăng cường sức khỏe xương khớp

Thành phần canxi và vitamin K trong rau diếp thơm cũng đóng vai trò rất lớn trong việc tăng cường sức khỏe cho xương khớp. Chúng có khả năng ngăn ngừa các bệnh về xương hiệu quả như loãng xương, đau nhức xương khớp,…

Mua hạt giống rau diếp thơm giá sỉ

Trên đây, Phúc An Nông đã tổng hợp thông tin tổng hợp về kinh nghiệm gieo trồng hạt giống rau diếp thơm và kỹ thuật chăm cây sinh trưởng tưới tốt, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Phúc An Nông tự hào là nơi bán hạt giống rau củ quả chuyên phân phối các sản phẩm hạt giống cây trồng chất lượng, đạt chuẩn tại Việt Nam. Nếu bạn đang cần tìm mua hạt giống rau diếp thơm, giá tốt và chất lượng cao, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

SẢN PHẨM

Sản phẩm tương tự

    Đăng ký tư vấn