Trang Chủ
0
Giỏ hàng


Tổng đài: 0868 960 039
01 / 6

Hạt Giống Cà Gai Leo – Gói 0,5 Gram

SKU: PN12-412

57%
35.000  15.000 

SỐ LƯỢNG

Sản phẩm luôn có sẵn

Thêm vào giỏ Mua ngay
Nhập mã FREESHIP để được miễn phí vận chuyển giao hàng toàn quốc - HSD 30/04/2024
Nhập mã TANGBAN50 giảm ngay 25.000đ + miễn phí Ship - HSD 15/04/2024 (Áp dụng đơn từ 500 ngàn)
Nhập mã PAN75S giảm ngay 50.000đ + miễn phí Ship - HSD 31/03/2024 (Áp dụng đơn từ 1 triệu)

[ XUẤT XỨ ] Hàng Việt Nam chất lượng cao- Tiêu Chuẩn TCVN 8548:2011

Thông Tin Mật độ và Lượng giống
  • Khối lượng: 0,5 gram
  • Tỷ lệ nảy mầm: Tỷ lệ nảy mầm >85%
  • Thời gian nảy mầm: 12 ngày – 40 ngày
  • Thời gian thu hoạch: 150 ngày 
  • Khí hậu trồng: Cả xứ nóng và xứ lạnh
  • Hạn sử dụng: 2 năm
  • 40cm x 60cm (hàng cách hàng, cây cách cây)
  • Khoảng 400 cây/100m2

Giống cà gai leo là một loại thảo dược nổi tiếng được trồng rộng rãi tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Nhờ công dụng đối với sức khỏe con người, cây cà gai leo mang lại giá trị kinh tế cực kỳ cao cho nhà vườn. Để mua hạt giống cà gai leo chất lượng, nhanh nảy mầm, quý khách có thể lựa chọn Phúc An NôngCửa hàng hạt giống online phân phối hạt giống cây trồng và vật tư nông nghiệp uy tín hàng đầu hiện nay.

Đặc điểm cây cà gai leo

Cà gai leo là một loại cây thân leo nhiều gai, thuộc họ cà, có tên khoa học là Solanum hainanense. Giống cây trồng này là vị thuốc có tác dụng chữa bệnh trong y học cổ truyền. Hạt giống cà gai leo rất dễ trồng vì phù hợp với nhiều vùng khí hậu khác nhau, từ nhiệt đới đến ôn đới.

Cách nhận biết cây cà gai leo trưởng thành

Cây cà gai leo thuộc loại cây lâu năm, với chiều cao trung bình từ 60 – 100cm. Cây trưởng thành có nhiều cành, mỗi cành tỏa rộng cùng nhiều gai cong màu vàng trên thân. Lá cà gai dây có dạng hình bầu dục, mặt trước lá màu xanh đậm, phía sau có màu xanh nhạt hơn, cuống và gân lá cũng có gai trắng nhỏ.

Tìm hiểu đặc điểm của hạt giống cây cà gai leo

Hoa cà gai rất nhỏ, có màu trắng hoặc tím nhạt tùy giống cây trồng. Quả của cây có hình cầu, mỗi quả có đường kính khoảng 7 – 9mm, khi chín quả chuyển sang màu đỏ tươi. Cà gai leo thường ra hoa vào mùa hè và sai quả vào mùa thu nên nhà vườn thường thu hoạch cà vào thời điểm này.

Cà gai leo mọc ở đâu?

Cây cà gai thường mọc hoang, phân bố rộng rãi trên khắp các vùng miền trên cả nước. Tuy nhiên, cà gai leo sinh trưởng tốt nhất ở những vùng đất cát, những khu vực đồi núi thấp và đồng bằng ven biển. Bởi vì thổ nhưỡng và khí hậu ở những nơi này rất phù hợp để cà gai sinh trưởng và cho năng suất tốt.

Tại Việt Nam, cà gai leo được phát hiện mọc nhiều nhất ở tỉnh Quảng Ngãi. Với điều kiện thổ nhưỡng tốt, khí hậu thuận lợi, giống cà gai leo tại đây sinh trưởng và phát triển rất nhanh, hơn nữa, hàm lượng các chất dinh dưỡng tích tụ khá nhiều. Đặc biệt, giống cây này nổi tiếng là một loại dược liệu quý, có tác dụng điều trị các bệnh về gan. Vì vậy, hiện nay, tỷ lệ tìm được cây cà gai leo mọc ngoài tự nhiên ngày càng ít. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều nhà vườn trồng cây từ hạt giống cà gai leo.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT VỀ HẠT GIỐNG

Mã sản phẩm Hạt giống Cà Gai Leo
Loại hoa/cây Hạt giống cây dược liệu
Tên La-tinh Solanum
Khối lượng 0,5 gram
Thời gian nảy mầm 12 ngày – 40 ngày
Tỷ lệ nảy mầm >85%
Xuất xứ Việt Nam
Khí hậu trồng Xứ nóng – Xứ lạnh
Thời gian thu hoạch Sau 150 ngày
Loại cây Lâu năm
Phủ hạt khi gieo Phủ nhẹ một lớp đất mỏng

Kỹ thuật trồng cà gai leo bằng hạt cho năng suất cao

Trồng cây bằng hạt cà gai leo là một phương pháp đơn giản, tiết kiệm chi phí và cho năng suất cao. Tuy nhiên, người trồng cũng nên tuân thủ những kỹ thuật gieo trồng cà gai leo tiêu chuẩn để cây nhanh nảy mầm và sinh trưởng tốt.

Chọn vùng và đất trồng hạt giống cà gai leo

Cà gai leo là giống cây ưa khí hậu nhiệt đới, do đó việc trồng cà gai rất phổ biến tại Việt Nam. Cây có khả năng chịu hạn tốt nhưng không chịu được úng nên cần lưu ý không nên trồng cây cà gai ở những vùng trũng hay dễ bị ngập nước.

Bên cạnh đó, hãy lưu ý làm tơi và nhuyễn đất trước khi trồng cà gai. Đồng thời, cần nhặt sạch cỏ dại và bón phân với tỷ lệ: 1m2 đất – bón 1kg phân vi sinh, 3kg phân chuồng và 300gr vôi bột để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây.

Thời điểm gieo ươm hạt cà gai leo

Cây cà gai là loại cây thân leo được gieo trồng và thu hoạch theo thời vụ. Cụ thể, thời điểm ươm hạt giống cà gai leo thích hợp là từ tháng 1 – tháng 2 dương lịch. Thời điểm tốt nhất để gieo trồng là vào vụ Xuân – Hè (tháng 2 – tháng 3 dương lịch).

Ngoài ra, người trồng cũng có thể dựa vào khu vực sinh sống để chọn thời điểm thích hợp nhất gieo hạt cà gai leo như:

  • Miền Bắc: Gieo trồng vào mùa xuân, cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
  • Miền Nam: Nên gieo trồng vào đầu mùa mưa, vì lúc này cây con sẽ ít chịu tác động từ ánh nắng mặt trời.

KỸ thuật trồng cây cà gai leo đơn giản tại nhà

Xử lý hạt giống cà gai leo

Để trồng cà gai leo từ hạt, người trồng cần thực hiện các bước xử lý hạt giống trước khi gieo để tăng tỷ lệ nảy mầm và giúp cây phát triển tốt. Cụ thể:

  • Bước 1: Ngâm hạt giống cà gai leo trong nước ấm khoảng 4 tiếng để giúp hạt nhanh nứt vỏ và kích thích nảy mầm.
  • Bước 2: Sàng lọc và loại bỏ những hạt kém chất lượng.
  • Bước 3: Ủ hạt với cát ẩm sau khi ngâm từ 3 – 4 ngày. Cát ẩm sẽ hỗ trợ hạt cà gai leo phát triển nhanh hơn khi được gieo vào đất.
  • Bước 4: Sau khi xử lý hạt giống với các bước trên, bạn có thể gieo hạt vào đất trồng. Khi đó, cần lưu ý khoảng cách tối thiểu giữa các hạt giống là 25cm để đảm bảo cây cà gai phát triển tốt.
  • Bước 5: Sau khi cây ra rễ mạnh, nên tiến hành tỉa thưa cây con với mật độ 40cm x 60cm (hàng cách hàng, cây cách cây) để các cây không cạnh tranh chất dinh dưỡng của nhau.

>  Xem thêm: Hạt sâm bố chính – Giống cây dược liệu dễ trồng

Kinh nghiệm chăm sóc cây cà gai leo trồng bằng hạt giống

Cây cà gai leo là một loại cây thuốc dễ trồng, ít bị sâu bệnh, tuy nhiên để cây phát triển tốt, cho năng suất cao thì cần có sự chăm sóc kỹ lưỡng và đúng kỹ thuật. Dưới đây là một số kinh nghiệm chăm sóc cây trồng mà Phúc An Nông muốn chia sẻ đến bạn:

  • Tưới nước: Việc tưới nước đều đặn là rất quan trọng để đảm bảo cây đủ ẩm và phát triển tốt. Bạn nên sử dụng phương pháp nhỏ giọt theo từng luống để nước tiếp cận cây trồng hiệu quả, hạn chế lãng phí.
  • Bón phân: Người trồng nên sử dụng phân vi sinh hoặc phân chuồng để bón cho cây trồng, tránh bón đạm urê và phân hóa học cho cây cà gai.
  • Cắt tỉa và tạo tán: Việc cắt tỉa cây là rất cần thiết để thu hoạch những sản phẩm chất lượng, đồng thời giúp tạo khoảng trống để cây quang hợp tốt hơn.
  • Loại bỏ cỏ dại: Thường xuyên loại bỏ cỏ dại để cây không bị cạnh tranh chất dinh dưỡng.
  • Tháo nước: Sau mỗi đợt mưa lớn, nên tháo nước ở rãnh để tránh gây ngập úng ở rễ.

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây cà gai leo đúng cách

Công dụng của cây cà gai leo

Cà gai leo là một loại cây thảo dược quý, có tính ấm, vị the và được sử dụng phổ biến trong cả y học hiện đại và y học cổ truyền. Dưới đây là một số công dụng nổi bật của cây cà gai leo đối với sức khỏe con người:

Trong y học cổ truyền:

  • Cây cà gai leo trong y học cổ truyền được sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan như xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ và đặc biệt là giải độc gan.
  • Khi kết hợp với các vị thuốc khác, cà gai leo còn có tác dụng giảm đau  mỏi xương khớp, chữa trị các bệnh về hô hấp như hen suyễn, viêm họng và ho gà.

Trong y học hiện đại:

  • Các nhà nghiên cứu đã tìm tòi và phát hiện ra nhiều công dụng của cà gai leo đối với việc chữa trị các bệnh về gan. Sử dụng loại thảo dược này có khả năng giải độc gan, tăng cường chức năng gan và tái tạo tế bào gan.
  • Cây cà gai leo còn có hợp chất Glycoalcaloid với tác dụng ức chế sự phát triển của vi rút viêm gan B ở cả giai đoạn ngủ và hoạt động. Vì vậy, cà gai thường được dùng để hỗ trợ chữa trị cho những ai đang mắc căn bệnh viêm gan B và những người có nguy cơ cao bị bệnh này.

Công dụng và tác dụng của cây cà gai leo

Cà gai leo là một loại cây thảo dược có tác dụng điều trị các bệnh về gan hiệu quả

Những đối tượng nên hạn chế sử dụng cà gai

Cà gai leo là một loại thảo dược quý có nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, cũng có một số đối tượng cần hạn chế sử dụng cà gai leo, cụ thể như:

  • Phụ nữ đang có thai: Cà gai leo chứa các hoạt chất kìm hãm sự phát triển của thai nhi. Do đó, đối với những người đang mang thai tuyệt đối không được sử dụng cà gai để không ảnh hưởng đến em bé.
  • Người bị tiểu đường: Trong cà gai có chứa đường, chính vì thế người có tiền sử bệnh tiểu đường cần tránh sử dụng quá nhiều.
  • Người đang sử dụng thuốc chống đông máu: Cà gai leo có tác dụng làm loãng máu, chính vì thế những ai đang dùng thuốc chống đông máu cần hạn chế sử dụng loại dược liệu này.
  • Người bị dị ứng với thành phần có trong cà gai leo: Không nên sử dụng cà gai leo nếu bạn đang bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào có trong loại thảo dược này.

Tác dụng phụ của cà gai leo và đối tượng hạn chế dùng

Phúc An Nông là một trong những shop hạt giống ở TPHCM uy tín, chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các loại hạt giống chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất để làm vườn và trồng cây cảnh

Cây cà gai có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe con người, đặc biệt là trong việc hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về gan. Hơn nữa, việc trồng cây từ hạt giống cà gai leo vừa dễ dàng, vừa đem lại giá trị kinh tế cao. Nếu bạn đang tìm mua hạt giống F1, nhanh nảy mầm và cho năng suất tốt, hãy liên hệ đến Phúc An Nông để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

SẢN PHẨM

Sản phẩm tương tự