Trang Chủ
0
Giỏ hàng
Chat mua ngay
Zalo Messenger


Tổng đài: 0868 960 039

Đăng ký nhận tin

  Cách trồng và chăm sóc hoa giấy trong chậu nở hoa quanh năm

  18 Tháng Một, 2024
  Phúc An Nông
  Chăm sóc cây, hạt Kiến thức trồng trọt Tin nổi bật

  Nhắc đến những loài hoa quen thuộc, không thể không kể đến những chậu hoa giấy đầy rực rỡ. Với vẻ đẹp tươi tắn, đa dạng về màu sắc, trồng cây hoa giấy từ lâu đã là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình trong việc trang trí nhà cửa. Nếu bạn cũng đang muốn có những chậu hoa giấy rực rỡ để tô điểm cho không gian sống của mình trong dịp Tết, hãy theo dõi bài viết mà Phúc An Nông chia sẻ dưới đây để tìm hiểu kỹ thuật trồng và cách chăm sóc hoa giấy đúng cách nhé.

  Điều kiện sinh trưởng tốt cho cây hoa giấy

  Cách trồng và chăm sóc hoa giấy không khó, thế nhưng bạn cần cung cấp đủ điều kiện sinh trưởng để cây có thể phát triển khỏe mạnh, ra hoa quanh năm. Dưới đây là một số bí quyết chăm sóc hoa giấy trong chậu mà bạn cần lưu ý.

  Đất trồng cây hoa giấy

  Đất trồng cây hoa giấy phải là đất tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt để cây không bị ngập úng. Theo đó, cách chăm sóc hoa giấy trong chậu tốt nhất là đảm bảo đất có độ pH từ 5.5 đến 6.0. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm than bùn rêu, đá trân châu, cát hoặc Vermiculite vào để tăng độ dinh dưỡng cho đất trồng.

  Ánh sáng

  Cây hoa giấy khi trồng trong chậu hay ngoài trời đều cần phơi nắng ít nhất 4 tiếng mỗi ngày vì hoa giấy là cây trồng ưa nắng. Nếu bạn chăm sóc cây hoa giấy mà không cung cấp đủ ánh sáng sẽ khiến thân cây trở nên gầy gò, màu hoa bị phai nhạt hay thậm chí là không ra hoa. Nếu bạn trồng hoa giấy trong nhà, thì nên đặt chúng ở gần cửa để giúp cây có môi trường hấp thụ được nhiều ánh nắng và phát triển đầy đủ.

  Điều kiện sinh trưởng tốt khi trồng cây hoa giấy

  Cách chăm sóc cây hoa giấy tại nhà rất đơn giản, đảm bảo đủ ánh nắng cho cây

  Nhiệt độ

  Hoa giấy chịu hạn rất tốt nhưng không ưa nhiệt độ thấp. Cách chăm sóc hoa giấy ra hoa quanh năm là đảm bảo nhiệt độ ban ngày không được vượt quá mức 38℃ và nhiệt độ ban đêm trên 16℃. Vào mùa đông ở những nơi có khí hậu lạnh, người trồng cần ủ ấm cho cây hoa, tránh để thân và rễ cây ở duy trì trong mức nhiệt dưới 10℃ quá lâu.

  Tưới nước

  Cách chăm sóc hoa giấy cho nhiều hoa và phát triển toàn diện, bạn cần tưới nước đều đặn để giữ ẩm cho bộ rễ. Mặc dù cây hoa chịu hạn tốt thế nhưng hoa giấy vẫn cần được cung cấp độ ẩm nhất định, nhất là khi cây vào mùa ra hoa. Cụ thể, khi thời tiết quá nóng bạn có thể tưới 3 – 4 ngày/lần và khi thời tiết lạnh chỉ cần tưới 2 – 3 tuần/lần.

  Phân bón

  Khi cây hoa bước vào giai đoạn tăng trưởng, bạn cần bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng việc bón phân đều đặn. Bạn có thể bón phân lót đều đặn 2 tuần/lần vào đầu mùa xuân và vào kỳ trổ bông để kích hoa nhanh nở. Để cây luôn trong tình trạng đủ chất và khỏe mạnh, bạn nên chọn phân bón hữu cơ, phân bón chậm tan trong cách chăm sóc hoa giấy Mỹ.

  Chăm sóc cây hoa giấy bằng việc bón phân đúng cách

  Cần bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng việc bón phân đều đặn

  Phúc An Nông là đối tác tin cậy trong lĩnh vực cung cấp vật tư nông nghiệp, hạt giống hoa và hạt giống cây cảnh. Khách hàng có thể lựa chọn đa dạng các loại hoa phong phú, từ những loại truyền thống đến những giống hoa hiện đại, đảm bảo mang đến sự hài lòng cho các đối tác và người tiêu dùng.

  Cách chăm sóc hoa giấy trong chậu ra hoa quanh năm

  Hoa giấy là cây cảnh được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp rực rỡ cùng nhiều màu sắc tươi tắn. Tuy vậy, người trồng cũng cần chú ý đến việc chăm sóc để cây hoa giấy phát triển tốt. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản về cách chăm sóc bông giấy ra hoa đẹp.

  Kích thước chậu trồng hoa giấy tiêu chuẩn

  Đây là một bước quan trọng khi trồng và chăm sóc hoa giấy ra hoa quanh năm. Bạn có thể lựa chọn chất liệu chậu trồng theo sở thích như đất nung, nhựa, sứ, xi măng,… nhưng phải đảm bảo có lỗ nhỏ thoát nước. Đồng thời, chậu cây phải có chiều cao trên 30cm, chiều rộng có thể tùy chỉnh theo kích thước thân và tán cây hoa giấy sao cho tổng thể được cân đối. Để cây bông giấy không bị lu mờ, bạn cần chọn những chậu có màu sắc hài hòa, tránh sử dụng chậu trồng có màu sắc quá nổi bật.

  Đất trồng hoa giấy trong chậu

  Cách chăm sóc cây hoa giấy mới trồng trong chậu thành công thì đất trồng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý. Theo đó, bạn nên sử dụng đất trồng tơi xốp, có độ mùn cao vì chúng giúp cây hút được nhiều dinh dưỡng, giữ ẩm và thoát nước tốt.

  Cách chăm sóc hoa giấy trong chậu nở hoa quanh năm

  Đất trồng là một yếu tố quan trọng giúp cây bông giấy nhanh phát triển

  Bạn cũng có thể trộn thêm tro trấu, đất cát hoặc mùn dừa cùng với một ít phân chuồng hoai mục để cung cấp dinh dưỡng cho đất trồng. Khi cây hoa bắt đầu lớn, bạn cần thay đất để thúc đẩy cây sinh trưởng khỏe mạnh và ít gặp vấn đề về sâu bệnh.

  Cách chăm sóc cắt tỉa cây hoa giấy

  Việc cắt tỉa cây hoa sẽ giúp cây giữ được dáng, cho hoa nhiều và thường xuyên hơn. Theo đó, khi hết mùa hoa bạn cần cắt bớt cành để thúc đẩy cây sinh trưởng khỏe mạnh và những mùa tới. Cắt tỉa cũng là phương pháp chăm sóc hoa giấy ra nhiều hoa quanh năm. Tuy nhiên, khi tỉa cây hoa bạn cần sử dụng găng tay để không bị phát ban do kích ứng với nhựa cây.

  Cách chăm sóc tưới nước khi trồng hoa giấy trong chậu

  Cây hoa giấy chịu nhiệt và hạn tốt nên không cần tưới nhiều nước. Tuy nhiên, trong cách trồng hoa giấy bằng cành, bạn cần đảm bảo độ thoát nước cho cây hoa để cây không bị ngập úng, thối rễ và chết. Cách chăm sóc cây bông giấy ra hoa tốt nhất là đảm bảo lượng nước tưới bởi vì tưới quá nhiều cây chỉ ra lá chứ không cho hoa, tưới quá ít cây sẽ không thể phát triển.

  Lưu ý cách chăm sóc hoa giấy sau khi cây nở hoa

  Thông thường, mùa hè là thời điểm cây bông giấy ra hoa thế nhưng cây vẫn có thể cho hoa nhiều và đẹp quanh năm nếu bạn biết cách chăm sóc hoa giấy sau khi ra hoa. Cụ thể, bạn cần cắt bỏ những bông hoa tàn và bón phân để kích thích cây tiếp tục phát triển và cho hoa. Ngoài ra, bạn còn có thể ép cây nhanh nở hoa bằng cách ngưng tưới nước cho cây trong khoảng 4 ngày rồi mới tưới lại để cây tập trung cho ra nhiều chồi nách.

  Lưu ý cách chăm sóc hoa giấy sau khi cây nở hoa

  Hoa giấy có thể cho hoa quanh năm nếu bạn biết cách chăm sóc hoa giấy đúng cách

  Chú ý thời điểm đổi chậu cho cây

  Nếu bạn trồng trong chậu thì cần chú ý thời điểm đổi chậu cho cây hoa bởi vì tốc độ sinh trưởng của cây hoa giấy khá nhanh. Khi đổi chậu, bạn cần chọn chậu trồng có kích thước lớn hơn và chuẩn bị đất trồng mới cho cây. Bạn cũng nên chú ý sang chậu cẩn thận để tránh làm tổn thương phần rễ và hỗ trợ công đoạn chăm sóc bông giấy ra hoa trở nên đơn giản hơn.

  Lưu ý khi trồng hoa giấy trong chậu

  Hoa giấy có nhiều loại như hoa giấy ngũ sắc, hoa giấy cẩm thạch, hoa giấy Thái Lan và hoa giấy Mỹ. Mỗi loại đều có đặc điểm riêng nhưng đối với cách trồng và chăm sóc đều có điểm tương đồng. Để chậu cây bông giấy sinh trưởng khỏe mạnh, bạn cần ghi nhớ các phương pháp chăm sóc cây hoa giấy ra hoa dưới đây:

  • Sau khi cây cho đợt hoa đầu tiên, bạn cần bón NPK pha loãng để bổ sung dinh dưỡng nuôi cây và ngưng tưới cho hoa giấy trong vài ngày.

  • Việc cắt tỉa và định hình cây hoa giấy không chỉ tăng tính thẩm mỹ, mà còn giúp hoa giấy kéo dài tuổi thọ. Khi hết mùa hoa, bạn cần tỉa gọn cành và bón thúc để đợt kế tiếp cây bông giấy cho hoa nhiều và rực rỡ.

  • Cách chăm sóc hoa giấy trong chậu tốt nhất là thay chậu và đất trồng cho cây định kỳ. Nếu cây phát triển nhanh, thân cành vươn dài, đất có biểu hiện cằn cỗi thì bạn cũng cần tiến hành đổi chậu để cây có diện tích phát triển tốt nhất.

  • Bạn nên chuyển chậu trồng cho cây hoa giấy vào đầu mùa xuân, thao tác nhẹ nhàng, tránh động tới rễ để cây không bị sốc khi thay đổi môi trường đất.

  Lưu ý khi trồng và chăm sóc hoa giấy trong chậu

  Thay chậu và đất trồng cho cây hoa giấy định kỳ giúp cây tươi tốt

  Những câu hỏi thường gặp trong cách trồng và chăm sóc hoa giấy 

  Cây hoa giấy là một loại cây cảnh đẹp, dễ trồng và ít tốn công nuôi dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc hoa giấy trong chậu, để cây cho ra những bông hoa bền đẹp và rực rỡ. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và cách giải quyết khi trồng và chăm sóc cây hoa giấy.

  1. Tại sao cây hoa giấy của tôi không nở hoa?

  Bởi vì cây bông giấy chịu hạn tốt nên việc thừa nước cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng ra hoa của cây. Ngoài ra, hoa giấy không nở hoa có thể do cây đang thiếu dinh dưỡng, bạn hãy thử bón thêm phân, tắm nắng hoặc cắt tỉa cành để kích thích cây cho hoa.

  2. Cây hoa giấy bị rụng hoa, nên xử lý như thế nào?

  Cây bông giấy có thể nở hoa quanh năm nhưng cũng cần có thời kỳ tăng trưởng để dự trữ chất dinh dưỡng cho mùa hoa tiếp theo. Việc cây rụng hoa có lẽ là do cây đang chuẩn bị cho một mùa hoa mới. Lúc này, cách chăm sóc hoa giấy tốt nhất là tưới đủ nước, giữ cho cây đủ nắng và chờ đón mùa hoa sắp tới.

  Cách xử lý khi cây hoa giấy bị rụng hoa

  Việc cây rụng hoa có lẽ là do cây đang chuẩn bị cho một mùa hoa mới

  3. Tại sao cây bông giấy lại không nở hoa nhiều?

  Thật khó để khẳng định chắc chắn nguyên nhân khiến cây bông giấy lại không nở hoa nhiều. Thông thường, tình trạng này thường liên quan đến tỉ lệ phân bón. Cụ thể quá nhiều đạm có thể dẫn đến tình trạng cây tập trung dinh dưỡng để nuôi lá nên ít hoa. Quá ít đạm thì cây sẽ bị chậm phát triển, lá vàng úa, dễ rụng và cho ít hoa.

  4. Vì sao cây hoa giấy bị vàng lá và héo úa?

  Cây hoa giấy bị vàng lá và héo úa rất có thể là do cây hoa của bạn đã và đang bị úng nước. Theo đó, bạn cần di dời chậu đến vị trí thoát nước và cắt tỉa bớt lá cho cây bông giấy.

  5. Cách chăm sóc cây hoa giấy ra hoa đúng dịp Tết

  Để chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng Tết, bạn cần chú ý chăm sóc hoa giấy đúng cách theo các bước thực hiện dưới đây:

  • Tỉa cành, tạo tán và ngưng tưới nước cho cây hoa trước Tết khoảng 60 – 70 ngày.

  • Tùy vào thời tiết và sức khỏe cây bông giấy mà bạn có thể điều chỉnh thời gian hãm nước cho cây trồng. Ở những khu vực thời tiết lạnh thì nên hãm nước vào cuối tháng 10 âm lịch, những nơi có thời tiết ấm áp thì tiến hành hãm nước vào đầu tháng 11 âm lịch.

  • Trước khi hãm nước cho cây hoa, bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng bằng cách bón phân NPK hoặc phân hữu cơ ủ hoai.

  • Để cây bông giấy ra hoa vào dịp Tết, bạn cần ngưng tưới nước và che chắn cẩn thận để nước không tác động vào cây.

  • Trong quá trình hãm nước nếu cây hoa giấy có dấu hiệu bị héo rũ, thì bạn có thể bổ sung thêm ít nước. Tổng thời gian hãm nước để hoa giấy ra hoa rơi vào khoảng 15 ngày.

  Cách chăm sóc cây hoa giấy ra bông đúng dịp Tết

  Để cách chăm sóc hoa giấy nở đúng tết bạn cần chú ý thời điểm hãm nước cho cây

  Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp hạt giống hoa F1 chất lượng, thuần canh tác hãy đến với Phúc An Nông để được phục vụ tốt nhất.

  Hoa giấy là một cây hoa được nhiều người yêu thích trồng để trang trí nhà cửa, sân vườn. Để cây hoa giấy phát triển khỏe mạnh và ra hoa đúng dịp Tết, bạn cần biết cách chăm sóc hoa giấy ra nhiều hoa, chăm cẩn thận và đảm bảo các yếu tố về ánh sáng, nước, phân bón, đất trồng. Hy vọng những thông tin mà Phúc An Nông đã chia sẻ sẽ giúp bạn có được một chậu hoa giấy rực rỡ, tô điểm cho ngôi nhà của mình trong dịp Tết.

  Bài viết có thể bạn thích

  TIN TỨC

  Bài viết liên quan

  Những điều thú vị về khổ qua trắng
  4
  Tháng Tư

  Chăm sóc cây, hạt, Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  Những điều thú vị về khổ qua trắng hầu như không ai biết

  Khổ qua trắng là loại khổ qua đến từ Nhật Bản có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Quả có vị đắng nhẹ, thanh mát dễ ăn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Cùng cửa hàng hạt giống Phúc An Nông tìm hiểu chi tiết về công dụng của […]

  Lợi ích và tác hại của củ dền đỏ
  25
  Tháng Ba

  Chăm sóc cây, hạt, Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

   11 Lợi ích và tác hại của củ dền đỏ – Lưu ý quan trọng khi sử dụng

  Củ dền đỏ là loại rau củ chứa hàm lượng vitamin cao và chất dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Đây là loại củ tuyệt vời có nhiều công dụng như hỗ trợ thải độc gan, điều hoà huyết áp, ngăn ngừa vấn đề về tim mạch và nhiều lợi ích khác. Cùng Đại […]

  kỹ thuật trồng ớt chỉ thiên
  24
  Tháng Ba

  Chăm sóc cây, hạt, Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  Kỹ thuật trồng ớt chỉ thiên cay cho năng suất cao

  Ớt chỉ thiên là một trong những loại ớt phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam bởi hương vị cay nồng đặc trưng của nó. Không chỉ là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn truyền thống, ớt chỉ thiên còn mang lại giá trị kinh tế cao cho người nông […]

  Cách trồng hoa tử đằng
  20
  Tháng Ba

  Chăm sóc cây, hạt, Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  Cách trồng và chăm sóc hoa tử đằng ra hoa siêu rực rỡ

  Hoa tử đằng thân leo là loại cây cảnh dễ trồng, cho hoa lộng lẫy một vùng và được nhiều người ưa thích. Màu tím mộng mơ của hoa cũng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống, là tượng trưng cho tình bạn, tình yêu có khởi đầu tốt đẹp. Giống cây này […]

  Cách trồng bầu hồ lô
  14
  Tháng Ba

  Chăm sóc cây, hạt, Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  Cách trồng bầu hồ lô siêu sai, cho quả siêu to

  Quả bầu hồ lô có hình dáng đặc biệt nhất trong tất cả các giống bầu được nuôi trồng tại Việt Nam hiện nay. Loại quả này không chỉ là nguồn thực phẩm tươi xanh bổ dưỡng mà kiểu dáng của chúng còn tượng trưng cho đất trời, mang đến điềm lành cho mọi người. […]

  Cách trồng hoa baby
  13
  Tháng Ba

  Chăm sóc cây, hạt, Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  Hướng dẫn cách trồng hoa baby tại nhà đơn giản bằng hạt

  Hoa baby, còn được biết đến với tên gọi hoa bi trắng, là một loại hoa nhỏ và đáng yêu, thường xuyên xuất hiện trong các dàn hoa cưới hoặc được dùng để trang trí. Nhiều người đam mê và yêu thích hoa thường tự hỏi liệu họ có thể tự trồng hoa baby tại […]

  Cách trồng hoa đồng tiền
  6
  Tháng Ba

  Chăm sóc cây, hạt, Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền đơn giản tại nhà

  Hoa đồng tiền là một loài hoa cảnh mang đến nhiều may mắn, ý nghĩa tốt đẹp. Màu sắc của hoa đa dạng, dáng hoa nở tròn viên mãn và thời gian nở của hoa rất lâu. Chính vì vậy, cây được nhiều gia đình lựa chọn để làm hoa cảnh hàng ngày hay hoa […]

  Cách trồng cây dâu tây
  6
  Tháng Ba

  Chăm sóc cây, hạt, Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  Cách trồng và chăm sóc dâu tây tại nhà đúng cách ra quả to

  Dây tây là một loại quả có hương vị ngọt rất riêng và được nhiều người ưa thích. Loại quả này sẽ phát triển thuận lợi, không cần đầu tư quá nhiều công sức khi gặp thời tiết phù hợp. Trong nội dung dưới đây, Phúc An Nông sẽ chia sẻ đến bạn cách trồng […]