Trang Chủ
0
Giỏ hàng


Tổng đài: 0868 960 039

Đăng ký nhận tin

  Cách trồng và chăm sóc hoa giấy trong chậu nở hoa quanh năm

  18 Tháng Một, 2024
  Phúc An Nông
  Chăm sóc cây, hạt Kiến thức trồng trọt Tin nổi bật

  Nhắc đến những loài hoa quen thuộc, không thể không kể đến những chậu hoa giấy đầy rực rỡ. Với vẻ đẹp tươi tắn, đa dạng về màu sắc, trồng cây hoa giấy từ lâu đã là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình trong việc trang trí nhà cửa. Nếu bạn cũng đang muốn có những chậu hoa giấy rực rỡ để tô điểm cho không gian sống của mình trong dịp Tết, hãy theo dõi bài viết mà Phúc An Nông chia sẻ dưới đây để tìm hiểu kỹ thuật trồng và cách chăm sóc hoa giấy đúng cách nhé.

  Điều kiện sinh trưởng tốt cho cây hoa giấy

  Cách trồng và chăm sóc hoa giấy không khó, thế nhưng bạn cần cung cấp đủ điều kiện sinh trưởng để cây có thể phát triển khỏe mạnh, ra hoa quanh năm. Dưới đây là một số bí quyết chăm sóc hoa giấy trong chậu mà bạn cần lưu ý.

  Đất trồng cây hoa giấy

  Đất trồng cây hoa giấy phải là đất tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt để cây không bị ngập úng. Theo đó, cách chăm sóc hoa giấy trong chậu tốt nhất là đảm bảo đất có độ pH từ 5.5 đến 6.0. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm than bùn rêu, đá trân châu, cát hoặc Vermiculite vào để tăng độ dinh dưỡng cho đất trồng.

  Ánh sáng

  Cây hoa giấy khi trồng trong chậu hay ngoài trời đều cần phơi nắng ít nhất 4 tiếng mỗi ngày vì hoa giấy là cây trồng ưa nắng. Nếu bạn chăm sóc cây hoa giấy mà không cung cấp đủ ánh sáng sẽ khiến thân cây trở nên gầy gò, màu hoa bị phai nhạt hay thậm chí là không ra hoa. Nếu bạn trồng hoa giấy trong nhà, thì nên đặt chúng ở gần cửa để giúp cây có môi trường hấp thụ được nhiều ánh nắng và phát triển đầy đủ.

  Điều kiện sinh trưởng tốt khi trồng cây hoa giấy

  Cách chăm sóc cây hoa giấy tại nhà rất đơn giản, đảm bảo đủ ánh nắng cho cây

  Nhiệt độ

  Hoa giấy chịu hạn rất tốt nhưng không ưa nhiệt độ thấp. Cách chăm sóc hoa giấy ra hoa quanh năm là đảm bảo nhiệt độ ban ngày không được vượt quá mức 38℃ và nhiệt độ ban đêm trên 16℃. Vào mùa đông ở những nơi có khí hậu lạnh, người trồng cần ủ ấm cho cây hoa, tránh để thân và rễ cây ở duy trì trong mức nhiệt dưới 10℃ quá lâu.

  Tưới nước

  Cách chăm sóc hoa giấy cho nhiều hoa và phát triển toàn diện, bạn cần tưới nước đều đặn để giữ ẩm cho bộ rễ. Mặc dù cây hoa chịu hạn tốt thế nhưng hoa giấy vẫn cần được cung cấp độ ẩm nhất định, nhất là khi cây vào mùa ra hoa. Cụ thể, khi thời tiết quá nóng bạn có thể tưới 3 – 4 ngày/lần và khi thời tiết lạnh chỉ cần tưới 2 – 3 tuần/lần.

  Phân bón

  Khi cây hoa bước vào giai đoạn tăng trưởng, bạn cần bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng việc bón phân đều đặn. Bạn có thể bón phân lót đều đặn 2 tuần/lần vào đầu mùa xuân và vào kỳ trổ bông để kích hoa nhanh nở. Để cây luôn trong tình trạng đủ chất và khỏe mạnh, bạn nên chọn phân bón hữu cơ, phân bón chậm tan trong cách chăm sóc hoa giấy Mỹ.

  Chăm sóc cây hoa giấy bằng việc bón phân đúng cách

  Cần bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng việc bón phân đều đặn

  Phúc An Nông là đối tác tin cậy trong lĩnh vực cung cấp vật tư nông nghiệp, hạt giống hoa và hạt giống cây cảnh. Khách hàng có thể lựa chọn đa dạng các loại hoa phong phú, từ những loại truyền thống đến những giống hoa hiện đại, đảm bảo mang đến sự hài lòng cho các đối tác và người tiêu dùng.

  Cách chăm sóc hoa giấy trong chậu ra hoa quanh năm

  Hoa giấy là cây cảnh được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp rực rỡ cùng nhiều màu sắc tươi tắn. Tuy vậy, người trồng cũng cần chú ý đến việc chăm sóc để cây hoa giấy phát triển tốt. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản về cách chăm sóc bông giấy ra hoa đẹp.

  Kích thước chậu trồng hoa giấy tiêu chuẩn

  Đây là một bước quan trọng khi trồng và chăm sóc hoa giấy ra hoa quanh năm. Bạn có thể lựa chọn chất liệu chậu trồng theo sở thích như đất nung, nhựa, sứ, xi măng,… nhưng phải đảm bảo có lỗ nhỏ thoát nước. Đồng thời, chậu cây phải có chiều cao trên 30cm, chiều rộng có thể tùy chỉnh theo kích thước thân và tán cây hoa giấy sao cho tổng thể được cân đối. Để cây bông giấy không bị lu mờ, bạn cần chọn những chậu có màu sắc hài hòa, tránh sử dụng chậu trồng có màu sắc quá nổi bật.

  Đất trồng hoa giấy trong chậu

  Cách chăm sóc cây hoa giấy mới trồng trong chậu thành công thì đất trồng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý. Theo đó, bạn nên sử dụng đất trồng tơi xốp, có độ mùn cao vì chúng giúp cây hút được nhiều dinh dưỡng, giữ ẩm và thoát nước tốt.

  Cách chăm sóc hoa giấy trong chậu nở hoa quanh năm

  Đất trồng là một yếu tố quan trọng giúp cây bông giấy nhanh phát triển

  Bạn cũng có thể trộn thêm tro trấu, đất cát hoặc mùn dừa cùng với một ít phân chuồng hoai mục để cung cấp dinh dưỡng cho đất trồng. Khi cây hoa bắt đầu lớn, bạn cần thay đất để thúc đẩy cây sinh trưởng khỏe mạnh và ít gặp vấn đề về sâu bệnh.

  Cách chăm sóc cắt tỉa cây hoa giấy

  Việc cắt tỉa cây hoa sẽ giúp cây giữ được dáng, cho hoa nhiều và thường xuyên hơn. Theo đó, khi hết mùa hoa bạn cần cắt bớt cành để thúc đẩy cây sinh trưởng khỏe mạnh và những mùa tới. Cắt tỉa cũng là phương pháp chăm sóc hoa giấy ra nhiều hoa quanh năm. Tuy nhiên, khi tỉa cây hoa bạn cần sử dụng găng tay để không bị phát ban do kích ứng với nhựa cây.

  Cách chăm sóc tưới nước khi trồng hoa giấy trong chậu

  Cây hoa giấy chịu nhiệt và hạn tốt nên không cần tưới nhiều nước. Tuy nhiên, trong cách trồng hoa giấy bằng cành, bạn cần đảm bảo độ thoát nước cho cây hoa để cây không bị ngập úng, thối rễ và chết. Cách chăm sóc cây bông giấy ra hoa tốt nhất là đảm bảo lượng nước tưới bởi vì tưới quá nhiều cây chỉ ra lá chứ không cho hoa, tưới quá ít cây sẽ không thể phát triển.

  Lưu ý cách chăm sóc hoa giấy sau khi cây nở hoa

  Thông thường, mùa hè là thời điểm cây bông giấy ra hoa thế nhưng cây vẫn có thể cho hoa nhiều và đẹp quanh năm nếu bạn biết cách chăm sóc hoa giấy sau khi ra hoa. Cụ thể, bạn cần cắt bỏ những bông hoa tàn và bón phân để kích thích cây tiếp tục phát triển và cho hoa. Ngoài ra, bạn còn có thể ép cây nhanh nở hoa bằng cách ngưng tưới nước cho cây trong khoảng 4 ngày rồi mới tưới lại để cây tập trung cho ra nhiều chồi nách.

  Lưu ý cách chăm sóc hoa giấy sau khi cây nở hoa

  Hoa giấy có thể cho hoa quanh năm nếu bạn biết cách chăm sóc hoa giấy đúng cách

  Chú ý thời điểm đổi chậu cho cây

  Nếu bạn trồng trong chậu thì cần chú ý thời điểm đổi chậu cho cây hoa bởi vì tốc độ sinh trưởng của cây hoa giấy khá nhanh. Khi đổi chậu, bạn cần chọn chậu trồng có kích thước lớn hơn và chuẩn bị đất trồng mới cho cây. Bạn cũng nên chú ý sang chậu cẩn thận để tránh làm tổn thương phần rễ và hỗ trợ công đoạn chăm sóc bông giấy ra hoa trở nên đơn giản hơn.

  Lưu ý khi trồng hoa giấy trong chậu

  Hoa giấy có nhiều loại như hoa giấy ngũ sắc, hoa giấy cẩm thạch, hoa giấy Thái Lan và hoa giấy Mỹ. Mỗi loại đều có đặc điểm riêng nhưng đối với cách trồng và chăm sóc đều có điểm tương đồng. Để chậu cây bông giấy sinh trưởng khỏe mạnh, bạn cần ghi nhớ các phương pháp chăm sóc cây hoa giấy ra hoa dưới đây:

  • Sau khi cây cho đợt hoa đầu tiên, bạn cần bón NPK pha loãng để bổ sung dinh dưỡng nuôi cây và ngưng tưới cho hoa giấy trong vài ngày.

  • Việc cắt tỉa và định hình cây hoa giấy không chỉ tăng tính thẩm mỹ, mà còn giúp hoa giấy kéo dài tuổi thọ. Khi hết mùa hoa, bạn cần tỉa gọn cành và bón thúc để đợt kế tiếp cây bông giấy cho hoa nhiều và rực rỡ.

  • Cách chăm sóc hoa giấy trong chậu tốt nhất là thay chậu và đất trồng cho cây định kỳ. Nếu cây phát triển nhanh, thân cành vươn dài, đất có biểu hiện cằn cỗi thì bạn cũng cần tiến hành đổi chậu để cây có diện tích phát triển tốt nhất.

  • Bạn nên chuyển chậu trồng cho cây hoa giấy vào đầu mùa xuân, thao tác nhẹ nhàng, tránh động tới rễ để cây không bị sốc khi thay đổi môi trường đất.

  Lưu ý khi trồng và chăm sóc hoa giấy trong chậu

  Thay chậu và đất trồng cho cây hoa giấy định kỳ giúp cây tươi tốt

  Những câu hỏi thường gặp trong cách trồng và chăm sóc hoa giấy 

  Cây hoa giấy là một loại cây cảnh đẹp, dễ trồng và ít tốn công nuôi dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc hoa giấy trong chậu, để cây cho ra những bông hoa bền đẹp và rực rỡ. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và cách giải quyết khi trồng và chăm sóc cây hoa giấy.

  1. Tại sao cây hoa giấy của tôi không nở hoa?

  Bởi vì cây bông giấy chịu hạn tốt nên việc thừa nước cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng ra hoa của cây. Ngoài ra, hoa giấy không nở hoa có thể do cây đang thiếu dinh dưỡng, bạn hãy thử bón thêm phân, tắm nắng hoặc cắt tỉa cành để kích thích cây cho hoa.

  2. Cây hoa giấy bị rụng hoa, nên xử lý như thế nào?

  Cây bông giấy có thể nở hoa quanh năm nhưng cũng cần có thời kỳ tăng trưởng để dự trữ chất dinh dưỡng cho mùa hoa tiếp theo. Việc cây rụng hoa có lẽ là do cây đang chuẩn bị cho một mùa hoa mới. Lúc này, cách chăm sóc hoa giấy tốt nhất là tưới đủ nước, giữ cho cây đủ nắng và chờ đón mùa hoa sắp tới.

  Cách xử lý khi cây hoa giấy bị rụng hoa

  Việc cây rụng hoa có lẽ là do cây đang chuẩn bị cho một mùa hoa mới

  3. Tại sao cây bông giấy lại không nở hoa nhiều?

  Thật khó để khẳng định chắc chắn nguyên nhân khiến cây bông giấy lại không nở hoa nhiều. Thông thường, tình trạng này thường liên quan đến tỉ lệ phân bón. Cụ thể quá nhiều đạm có thể dẫn đến tình trạng cây tập trung dinh dưỡng để nuôi lá nên ít hoa. Quá ít đạm thì cây sẽ bị chậm phát triển, lá vàng úa, dễ rụng và cho ít hoa.

  4. Vì sao cây hoa giấy bị vàng lá và héo úa?

  Cây hoa giấy bị vàng lá và héo úa rất có thể là do cây hoa của bạn đã và đang bị úng nước. Theo đó, bạn cần di dời chậu đến vị trí thoát nước và cắt tỉa bớt lá cho cây bông giấy.

  5. Cách chăm sóc cây hoa giấy ra hoa đúng dịp Tết

  Để chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng Tết, bạn cần chú ý chăm sóc hoa giấy đúng cách theo các bước thực hiện dưới đây:

  • Tỉa cành, tạo tán và ngưng tưới nước cho cây hoa trước Tết khoảng 60 – 70 ngày.

  • Tùy vào thời tiết và sức khỏe cây bông giấy mà bạn có thể điều chỉnh thời gian hãm nước cho cây trồng. Ở những khu vực thời tiết lạnh thì nên hãm nước vào cuối tháng 10 âm lịch, những nơi có thời tiết ấm áp thì tiến hành hãm nước vào đầu tháng 11 âm lịch.

  • Trước khi hãm nước cho cây hoa, bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng bằng cách bón phân NPK hoặc phân hữu cơ ủ hoai.

  • Để cây bông giấy ra hoa vào dịp Tết, bạn cần ngưng tưới nước và che chắn cẩn thận để nước không tác động vào cây.

  • Trong quá trình hãm nước nếu cây hoa giấy có dấu hiệu bị héo rũ, thì bạn có thể bổ sung thêm ít nước. Tổng thời gian hãm nước để hoa giấy ra hoa rơi vào khoảng 15 ngày.

  Cách chăm sóc cây hoa giấy ra bông đúng dịp Tết

  Để cách chăm sóc hoa giấy nở đúng tết bạn cần chú ý thời điểm hãm nước cho cây

  Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp hạt giống hoa F1 chất lượng, thuần canh tác hãy đến với Phúc An Nông để được phục vụ tốt nhất.

  Hoa giấy là một cây hoa được nhiều người yêu thích trồng để trang trí nhà cửa, sân vườn. Để cây hoa giấy phát triển khỏe mạnh và ra hoa đúng dịp Tết, bạn cần biết cách chăm sóc hoa giấy ra nhiều hoa, chăm cẩn thận và đảm bảo các yếu tố về ánh sáng, nước, phân bón, đất trồng. Hy vọng những thông tin mà Phúc An Nông đã chia sẻ sẽ giúp bạn có được một chậu hoa giấy rực rỡ, tô điểm cho ngôi nhà của mình trong dịp Tết.

  Bài viết có thể bạn thích

  TIN TỨC

  Bài viết liên quan

  Cách trồng và chăm sóc hoa sen trong chậu tại nhà
  27
  Tháng Hai

  Chăm sóc cây, hạt, Tin khuyến mãi

  Cách trồng và chăm sóc hoa sen trong chậu tại nhà nhanh ra hoa

  Hoa sen là loài hoa được nhiều người yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp thanh tao, mà còn là biểu tượng cho sự bình dị và phẩm chất tốt đẹp của con người. Do đó, nhiều người lựa chọn trồng loài hoa này để trang trí nhà cửa hay sân vườn. Tuy nhiên, không […]

  Sự tích và ý nghĩa tặng hoa hồng đen
  26
  Tháng Hai

  Chăm sóc cây, hạt, Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  Ý nghĩa hoa hồng đen | Sự tích và ý nghĩa tặng bông hoa hồng đen

  Trong vương quốc của các loài hoa hồng, hoa hồng đen được biết đến như là một vị “nữ hoàng huyền bí” nhờ màu đen đầy huyễn hoặc khiến ai cũng phải tò mò về nó. Xinh đẹp là vậy, tuy nhiên rất ít ai biết đến câu chuyện về ý nghĩa hoa hồng đen […]

  Cách Trồng Hoa Mười Giờ sáng tạo trong Chai Nhựa
  20
  Tháng Hai

  Chăm sóc cây, hạt, Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  9 Ý tưởng và cách trồng hoa mười giờ sáng tạo trong chai nhựa

  Với cách trồng hoa mười giờ trong chai nhựa, bạn có thể biến tấu những vỏ chai nhựa rỗng thành những chậu hoa xinh xắn, độc đáo. Đây còn là giải pháp lý tưởng với những ai có diện tích vườn chật hẹp. Bởi vì phương pháp trồng hoa mười giờ sáng tạo này vừa tiết kiệm diện […]

  Cách trồng và chăm sóc hoa ly nở đẹp, đúng dịp tết
  2
  Tháng Hai

  Chăm sóc cây, hạt, Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  Cách trồng hoa Ly đúng quy trình kỹ thuật, hoa nở đẹp

  Hoa Ly là loài hoa được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp thanh tao, cùng mùi hương thơm ngát. Chính vì thế, nhiều người lựa chọn trang trí nhà cửa bằng hoa Lily vào ngày Tết để không khí ấm cúng, tươi mới cho ngôi nhà. Tuy nhiên, để có được những chậu hoa […]

  Hướng dẫn cách trồng hoa thược dược nở đúng tết
  1
  Tháng Hai

  Chăm sóc cây, hạt, Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa thược dược đơn giản

  Việc trồng hoa thược dược chơi tết từ lâu đã là một thói quen của nhiều người yêu hoa mỗi độ xuân về. Tuy nhiên, để loài hoa này nở đúng dịp Tết Nguyên Đán thì bạn cần có cách gieo trồng và chăm sóc hoa thược dược đúng kỹ thuật. Vậy trồng hoa thược […]

  Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa sao nhái trong chậu từ hạt giống
  28
  Tháng Một

  Chăm sóc cây, hạt, Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  Cách trồng và chăm sóc hoa sao nhái (hoa cánh bướm) ra hoa rực rỡ

  Với vẻ đẹp tươi tắn vốn có của mình, hoa sao nhái được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để trồng trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trồng hoa sao nhái sao cho cây ra hoa rực rỡ để tô điểm thêm cho không gian nhà thêm phần tươi […]

  Cách trồng hoa hướng dương bằng hạt và cành trong chậu
  25
  Tháng Một

  Chăm sóc cây, hạt, Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  Cách trồng hoa hướng dương bằng hạt và cành trong chậu chơi tết

  Hoa hướng dương là loài hoa biểu tượng cho sự lạc quan, vui vẻ và thành công. Chính vì thế, nhiều người muốn trồng hoa hướng dương kịp tết Nguyên Đán nhằm mục đích trang trí nhà cửa, mang lại sự tươi vui, may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trồng hoa […]

  Cách trồng và chăm sóc hoa mười giờ đơn giản, hoa nở đẹp
  23
  Tháng Một

  Kiến thức trồng trọt, Tin nổi bật

  Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa mười giờ đơn giản, hoa nở đẹp

  Hoa mười giờ được nhiều người ưa chuộng trồng làm cảnh sân vườn trong nhà bởi vẻ đẹp đơn sơ nhưng rực rỡ với đa sắc màu. Bên cạnh đó, loài hoa này khá dễ trồng, dễ chăm sóc, nở thường xuyên và thích nghi tốt với mọi môi trường sống khác nhau. Hạt giống […]